Ngày 24/4/2015 tại Hà Nội, Vinasa đã tổ chức buổi Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2015. Năm 2015, có tổng cộng 67 sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2015, bao gồm 52 sản phẩm phần mềm và 15 dịch vụ CNTT tiêu biểu nhất. Tham dự Lễ trao Danh hiệu có lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, cùng hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp phần mềm và CNTT trong cả nước.

Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp có sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT tiêu biểu nhất


Tại lễ trao giải, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Cần Thơ (CUSC) đã xuất sắc được vinh danh giải Sao Khuê 2015 cho 2 sản phẩm là “Hệ thống thông tin tổng hợp báo cáo chỉ tiêu kinh tế xã hội” và “Dịch vụ Đào tạo kỹ năng ứng dụng Công nghệ Thông tin trong đổi mới phương pháp giảng dạy và an toàn an ninh thông tin”.

Lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội. CNTT hiện là cầu nối quan trọng giữa các thành phần trong xã hội và tạo ra nhiều đa phương tiện tương tác cho mọi vấn đề, mọi sự việc. Việc ứng dụng CNTT vào quá trình tự động hóa trong các hoạt động: sản xuất kinh doanh, hoạt động kinh tế, bán hàng, xúc tiến thương mại, quản trị doanh nghiệp, giảng dạy, giải trí và truyền thông đa phương tiện. Từ đó, nhu cầu về sản phẩm công nghệ và về nguồn nhân lực CNTT chất lượng ngày càng tăng, nên CUSC đã nghiên cứu phát triển các sản phẩm, giải pháp phần mềm thương mại chuyên dụng và đầu tư nâng cao, cập nhật các chương trình đào tạo CNTT; tiêu biểu là sản phẩm phần mềm “Hệ thống thông tin tổng hợp báo cáo chỉ tiêu kinh tế xã hội” và “Dịch vụ Đào tạo kỹ năng ứng dụng Công nghệ Thông tin trong đổi mới phương pháp giảng dạy và an toàn an ninh thông tin” đã được triển khai thành công và được đối tác đánh giá cao về chất lượng.

Về mảng sản phẩm phần mềm, “Hệ thống thông tin tổng hợp báo cáo chỉ tiêu kinh tế xã hội” cho phép người dùng tự định nghĩa, phân bổ các chỉ tiêu, thiết kế biểu mẫu báo cáo theo nhu cầu, giúp cho việc báo cáo tại các đơn vị trực thuộc được đồng nhất và thống nhất số liệu.Việc tổng hợp, phân tích, kiểm tra và đối chiếu số liệu trực tuyến, đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Từ số liệu tổng hợp của các năm trước hệ thống có thể hỗ trợ dự đoán số liệu chỉ tiêu cho các năm tiếp theo.

Ông Nguyễn Lê Vi Quang - Trưởng nhóm CUSC-GOV, nhận giải sao khuê 2015 dành cho sản phẩm phần mềm tiêu biểu nhất


Về mảng dịch vụ đào tạo CNTT, “Dịch vụ Đào tạo kỹ năng ứng dụng Công nghệ Thông tin trong đổi mới phương pháp giảng dạy và an toàn an ninh thông tin” là các giải pháp đột phá được thiết kế bởi CUSC, chương trình đào tạo này nhằm giới thiệu và hướng dẫn các giáo viên ứng dụng các phần mềm dạy học để biên soạn bài giảng Đa phương tiện phù hợp nhu cầu giảng dạy của giáo viên, giúp học sinh tiếp thu kiến thức, phát huy được tính tích cực, chủ động, kích thích tư duy sáng tạo và kiểm tra đánh giá. Bên cạnh đó cũng giúp cho giáo viên tạo ra một lớp học mang tính tương tác hai chiều. Các khóa đào tạo về an toàn, an ninh thông tin số nhằm cập nhật công nghệ, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho lãnh đạo, cán bộ tại các Sở ban ngành góp phần giữ vững được an ninh thông tin tại đơn vị hạn chế tối đa việc xâm nhập của người dùng không hợp pháp.

Ông Lê Hoàng Thảo - Phó Giám đốc CUSC, nhận giải sao khuê 2015 dành cho Dịch vụ đào tạo CNTT


Hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động, hiện nay CUSC đang hoạt động và phát triển với 2 mảng chính là hoạt động sản xuất, gia công phần mềm cho các đối tác trong ngoài nước, và hoạt động đào tạo chương trình CNTT theo chuẩn Quốc tế như Lập trình viên Quốc tế-Aptech, Mỹ thuật Đa phương tiện Quốc tế-Arena. Bên cạnh đó, CUSC chủ động xây dựng những chương trình đào tạo theo yêu cầu của các sở ban ngành, cơ quan, tổ chức trường học, đặc biệt là hai chương trình Quản trị mạng và An toàn, an ninh thông tin được CUSC xây dựng nhằm góp phần thực hiện Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” của Thủ tướng Chính phủ.

Những thành tựu CUSC đạt được như lời tri ân trân trọng đến các đối tác đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng CUSC trong suốt thời gian qua. Đặc biệt hơn là CUSC sẽ chuẩn bị tốt nhất cho những hoạt động sắp tới để đạt được những kết quả xuất sắc và khẳng định một cách rõ ràng hơn về chất lượng hoạt động của mình luôn được cam kết, luôn được xứng đáng được ghi nhận, nhằm hướng đến sự kiện chào mừng “15 năm thành lập CUSC (29/03/2001 29/03/2016)”.

(Tin, ảnh: Trung tâm Công nghệ Phần mềm)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999814

Đang trực tuyến: 1167