Ngày 06/5/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp và làm việc với Tập đoàn Sejong Hakdang-Hàn Quốc. Tiếp đoàn công tác có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Đơn vị trong Trường.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường ĐHCT và Tập đoàn Sejong Hakdang-Hàn Quốc


Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Việt Dũng gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến ông Kim Jae Chon, Lãnh sự phụ trách văn hóa-giáo dục và Quỹ Viện Giáo dục Sejong cùng đoàn công tác. Ông cũng vui mừng chia sẻ với Tập đoàn Sejong Hakdang kết quả hợp tác quan trọng giữa nhà trường với các đối tác viện, trường, cơ quan, tổ chức Hàn Quốc trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, những hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục với các trường đại học của Hàn Quốc thường xuyên được tổ chức tại Trường ĐHCT cũng là dịp để mọi người gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, thắt chặt tình hữu nghị nồng ấm giữa hai nước. PGS.TS. Lê Việt Dũng cũng khẳng định, nhà Trường sẽ quyết tâm đẩy mạnh hợp tác hữu nghị giữa hai bên, góp phần vào sự phát triển chung của hai đơn vị, bên cạnh đó mong muốn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía Quỹ Viện Sejong đối với Trường ĐHCT.

Hiện nay, nhu cầu về tiếng Hàn đang ngày càng nhiều không những đối với sinh viên Trường ĐHCT và trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà còn cả giới trẻ Việt Nam. Nhà trường đã thành lập Trung tâm Hàn Quốc học dưới sự hỗ trợ của Lãnh sự quán Hàn Quốc trong thời gian gần đây. Trường ĐHCT cũng có định hướng thành lập Bộ môn tiếng Hàn (vào năm 2016-2017) và mong muốn sẽ mở được Ngành Ngôn ngữ Hàn (vào năm 2019-2020). Vì vậy, sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ của Quỹ Viện Sejong là vô cùng quan trọng.

Trong dịp này, đại diện Phòng Hợp tác Quốc tế của Trường đã giới thiệu sơ lược về mô hình hoạt động, những nhiệm vụ cơ bản cũng như tầm quan trọng của Trung tâm Hàn Quốc học đối với nhà trường và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, đại diện Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn báo cáo nghiên cứu về cuộc sống của gia đình người Việt có con gái lấy chồng Hàn và tương lai của trẻ em Việt Nam ở Hàn Quốc.

Phía đại diện Tập đoàn Sejong Hakdang-Hàn Quốc

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường (phải) trao quà lưu niệm cho đoàn công tác

 

Ảnh lưu niệm tại buổi làm việc


 (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014455

Đang trực tuyến: 477