Ngày 07/5/2015, Ban Tuyên Giáo Trung ương (BTGTƯ) do Đ/c Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng BTGTƯ làm trưởng đoàn đã đến Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) khảo sát tình hình giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) liên quan đến Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Làm việc với đoàn công tác có Ban Giám hiệu; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và lãnh đạo một số phòng, ban chức năng của Trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

 
Trong chuyến công tác này, đoàn công tác BTGTƯ tiến hành tìm hiểu thực trạng của Trường ĐHCT trước và sau khi có Nghị quyết một năm, đồng thời đoàn cũng muốn lắng nghe những nhận xét và kế hoạch của Trường trong việc đổi mới thể chế, cơ cấu của Nghị quyết số 29. BTGTƯ cũng đề nghị Trường báo cáo những phương thức đổi mới trong giáo dục, quá trình triển khai Nghị quyết, những đổi mới trong thi cử và đánh giá trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng đã báo cáo tóm tắt tình hình tổ chức thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Trong quá trình triển khai Nghị quyết số 29 NQ/TW, Trường ĐHCT đã tập trung vào các nhiệm vụ: xây dựng và công bố chuẩn đầu ra của tất cả các ngành đào tạo bậc đại học và sau đại học; đẩy mạnh hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc gia và quốc tế (AUN-QA, ABET); đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy (nâng mức tín chỉ tối thiểu từ 120 lên 140 tín chỉ từ năm 2014); đẩy mạnh mở các ngành học bậc cao học và nghiên cứu sinh Tiến sĩ dựa theo nguồn lực cán bộ hữu cơ và nhu cầu xã hội; xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao và cán bộ quản lý chuyên nghiệp. Trong đó, quá trình chuyển đào tạo kiến thức sang đào tạo năng lực được cho là một trong những giải pháp đột phá của Trường. 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT báo cáo tóm tắt tình hình tổ chức thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW


Là một trường đa ngành, đa lĩnh vực và trọng điểm của cả nước,Trường  ĐHCT luôn nỗ lực đổi mới GD&ĐT trong quá trình xây dựng và phát triển. Vì thế, việc triển khai Nghị quyết không chỉ đem lại nhiều thuận lợi mà còn đẩy nhanh hơn nữa quá trình đổi mới GD&ĐT của Trường.


Trao đổi với BTGTƯ, nhà trường nhận thấy rằng, sự tự chủ về qui chế đào tạo; nội dung và chương trình đào tạo; liên kết đào tạo trong và ngoài nước… là rất cần thiết trong quá trình đổi mới. Tuy nhiên, Trường ĐHCT cũng như nhiều Trường đại học trong cả nước vẫn còn bị hạn chế trong việc tự chủ về các nội dung trên, vì vậy nhà trường hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương và địa phương để quá trình đổi mới đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng BTGTƯ phát biểu tại buổi làm việc


 (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999945

Đang trực tuyến: 1000