Ngày 12/5/2015, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) cùng với các đồng chí trong Đoàn công tác của Trung ương Hội SVVN đã có buổi làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) để kiểm tra công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2014-2015 của Trường. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; cùng đại diện lãnh đạo Hội Sinh viên và Đoàn Thanh niên Trường.

 

Toàn cảnh buổi làm việc


Tại buổi làm việc, đồng chí
Nguyễn Thanh Duy, Phó Chủ tịch Hội SVVN Thành phố Cần Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐHCT đã báo cáo công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2014-2015; kết quả triển khai phong trào sinh viên 5 tốt của Trường giai đoạn 2009-2014. Trong năm học 2014-2015, Hội Sinh viên Trường ĐHCT đã không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo môi trường cho sinh viên xây dựng, vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong; tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; tạo môi tường cho sinh viên rèn luyện thể chất tại các Liên Chi hội Sinh viên; bên cạnh đó, tập trung triển khai rộng rãi phong trào Sinh viên 5 tốt, các hạt động tạo môi trường cho sinh viên tình nguyện vì cộng đồng… Phong trào sinh viên 5 tốt với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt đã được Trường ĐHCT thực hiện từ năm 2009. Qua 5 năm thực hiện, Trường có 5 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương; 17 Sinh viên 5 tốt cấp thành phố và 575 Sinh viên 5 tốt cấp Trường. Phong trào được xác định là bộ khung rèn luyện cho sinh viên với mục tiêu tạo ra nguồn lao động có phẩm chất tốt, chuyên môn vững và đầy đủ kỹ năng cần thiết trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay.

Đoàn kiểm tra đã đánh giá tốt các hoạt động Hội Sinh viên tại Trường ĐHCT, qua đó khẳng định vai trò và đóng góp tích cực của Hội đối với sự phát triển của Trường. Bên cạnh đó, đoàn đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báo của Hội Sinh viên các trường đại học khác để công tác quản lý, hoạt động của Hội và phong trào sinh viên Trường ngày càng hiệu quả và đạt nhiều thành tích cao.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609561

Đang trực tuyến: 411