Từ ngày 12/5/2015 đến ngày 16/5/2015, Hội diễn văn nghệ truyền thống Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã sôi nổi diễn ra tại Hội trường Lớn. Chương trình nhận được sự tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank)-Chi nhánh Cần Thơ và sự đồng hành của Công ty Suntory Pepsico, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Thành phố Cần Thơ.

Trao hoa và quà cho Ban Giám khảo cuộc thi


Hội diễn văn nghệ truyền thống năm nay là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015); kỷ niệm 61 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2015), đặc biệt kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Bên cạnh đó, Hội diễn văn nghệ nhằm phát huy phong trào văn hóa văn nghệ; bổ sung lực lượng nòng cốt cho đội văn nghệ Trường để chuẩn bị tham gia các cuộc thi, lễ hội lớn trong và ngoài Trường.

Hội diễn văn nghệ truyền thống năm 2015 đã thu hút sự tham gia của 15 đơn vị, khoảng 1.000 thí sinh dự thi với hơn 100 tiết mục ở các thể loại như: đơn ca, song ca, tam ca, hợp ca, hợp xướng, ca múa, múa và hát về biển đảo. Nội dung thi diễn gồm các tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, lịch sử hào hùng của dân tộc và những thành tựu trong quá trình đổi mới đất nước, hướng về biển đảo quê hương; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, học tập và làm theo gương Bác; tinh thần lao động hăng say của nhân dân, tinh thần xung kích của thanh niên, ca ngợi tình thầy trò, tình cảm bạn bè, đồng nghiệp, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong học tập và lao động.

Các tiết mục biểu diễn đều được dàn dựng công phu, chu đáo, mang đậm nét văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc đã vẽ nên những bức tranh sống động, làm cho người xem đi từ cảm xúc nhẹ nhàng, sâu lắng trong tình yêu quê hương, đất nước hay tình mẹ bao la đến phẩn nộ, xót xa cho dân ta trong những năm tháng bị đô hộ, áp bức và cuối cùng là tự hào về tinh thần hào hùng, bất khuất đánh giặc cứu nước của dân tộc và những thành tựu trong quá trình đổi mới đất nước. Các tiết mục đều chứa đựng tâm huyết của những người biên đạo và sự nỗ lực hết mình cho tình yêu nghệ thuật của các diễn viên cũng như sự kỳ vọng của những người cán bộ mong muốn đơn vị mình sẽ mang lại những điệu múa độc đáo cùng với những lời ca ngọt ngào và sâu lắng.

Đêm bế mạc ngày 16/5/2015 không chỉ là đêm công diễn, tổng kết Hội diễn văn nghệ truyền thống Trường ĐHCT 2015 mà còn là đêm tổng kết trao giải Cuộc thi Olympic các môn Khoa học Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh và tổng kết trao giải Hội thao.

Cơ cấu giải thưởng Hội diễn văn nghệ truyền thống của Trường năm nay có sự thay đổi lớn với 02 giải Nhất toàn đoàn thuộc về Khoa Luật và Viện Công nghệ Sinh học; 02 giải Nhì thuộc về Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Khoa Công nghệ; đồng 04 giải Ba là Khoa Thủy sản, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, liên quân Khoa Sư phạm-Khoa Ngoại ngữ, Khoa Khoa học Chính trị; cùng với 04 giải thưởng Trưởng đoàn có nhiều đóng góp cho Hội diễn thuộc về Trưởng đoàn của các đơn vị Khoa Luật, Viện Công nghệ Sinh học, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng và Khoa Công nghệ.

Tổng kết trao giải Cuộc thi Olympic các môn Khoa học Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh, Ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân có thành tích tốt và giải tập thể giành cho các đơn vị có số lượng sinh viên dự thi nhiều nhất, số lượng đơn vị có tỉ lệ sinh viên tham gia nhiều nhất.

Tổng kết trao giải Hội thao, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị tham gia ở các bộ môn. Đặc biệt, 03 giải toàn đoàn đã giành cho 03 đơn vị xuất sắc nhất: giải Nhất thuộc về Bộ môn Giáo dục Thể chất (19 huy chương (HC) Vàng, 14 HC Bạc, 14 HC Đồng); giải Nhì thuộc về Khoa Luật (8 HC Vàng, 5 HC Bạc, 3 HC Đồng); Khoa Công nghệ đoạt giải Ba (5 HC Vàng, 7 HC Bạc, 4 HC Đồng).

PGS.TS.Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường phát biểu khai mạc tại Hội diễn văn nghệ

 

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Hội diễn

 

Trao giải Nhất, Nhì toàn đoàn Hội diễn văn nghệ truyền thống Trường ĐHCT 2015

 

Trao giải Ba toàn đoàn Hội diễn văn nghệ truyền thống Trường ĐHCT 2015

 

Trao 04 giải thưởng Trưởng đoàn có nhiều đóng góp cho Hội diễn

 

Trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn của Hội thao

 

Trao giải Cuộc thi Olympic các môn Khoa học Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh


 (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609532

Đang trực tuyến: 379