Ngày 17/5/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ tổng kết Thực tập sư phạm Khóa 37 và Khóa 15 Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm (BDNVSP) năm học 2014-2015 tại Hội trường Lớn. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo Thực tập sư phạm; cán bộ hướng dẫn và tất cả sinh viên thực tập.

Toàn cảnh Lễ tổng kết Thực tập sư phạm


Trong đợt thực tập này, Trường ĐHCT đã tổ chức cho 1.163 sinh viên thuộc các đơn vị Khoa Sư phạm, Khoa Chính trị, Bộ môn giáo dục thể chất đi thực tập tại 36 trường ở Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng và Thành phố Cần Thơ. Thời gian thực tập gồm 08 tuần được chia làm 2 đợt: từ ngày 26/01/2015 đến 08/02/2015 trước Tết Nguyên đán và từ ngày 02/3/2015 đến 12/4/2015 sau tết.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng khoa Khoa Sư phạm đại diện Ban chỉ đạo Thực tập sư phạm Khóa 37 báo cáo tình hình công tác tổ chức; những thuận lợi và khó khăn gặp phải trong quá trình tổ chức thực tập; kết quả và những ý kiến nhận xét, đề nghị từ các trường thực tập và Ban chỉ đạo thực tập, trên cơ sở đó nhà trường sẽ ngày càng hoàn thiện chương trình đào tạo các ngành sư phạm, nâng cao chất lượng nguồn lực giáo viên trong tương lai. Nhờ sự phối hợp và hỗ trợ nhiệt tình từ các sở giáo dục và đào tạo cũng như các trường phổ thông và tiểu học, Ban chỉ đạo các trường thực tập sư phạm tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, công tác tổ chức thực tập cho sinh viên Khóa 37 và Khóa 15 Trung tâm BDNVSP đã diễn ra thành công và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng khoa Khoa Sư phạm đại diện Ban chỉ đạo Thực tập sư phạm báo cáo tổng kết chương trình thực tập sư phạm vừa qua


Sau 08 tuần nỗ lực hết mình, vận dụng những kiến thức hữu ích mà nhà trường đã trang bị, tất cả sinh viên đã mang về những thành tích rất đáng khích lệ: Khóa 37 có 823 sinh viên đạt điểm A trong tổng số 1.022 sinh viên; Khóa 15 Trung tâm BDNVSP có 40 sinh viên trong tổng số 71 sinh viên đạt điểm A. Qua đợt thực tập này, sinh viên thực tập sư phạm đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm giảng dạy thực tế cũng như chủ động, sáng tạo hơn trong công tác rèn luyện nghiệp vụ của bản thân, qua đó tạo cho các em lòng yêu nghề và không ngừng nỗ lực để phát triển kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng được mọi yêu cầu thực tiễn của các trường phổ thông trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng khoa Khoa Sư phạm (trái) trao hoa cho PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT


PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng khoa Khoa Sư phạm (trái) trao hoa cho 02 sinh viên báo cáo kinh nghiệm về thực tập sư phạm(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017399

Đang trực tuyến: 467