Ngày 19/5/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vui mừng đón tiếp đoàn đại biểu đến từ trường Đại học Arkansas dẫn đầu là GS. Army Linn Farmer cùng với đại diện một số sinh viên của trường đến thăm và ký kết hợp tác với Khoa Phát triển Nông thôn của Trường ĐHCT. Làm việc với đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường.

Lễ ký kết hợp tác với Trường Đại học Arkansas diễn ra tại Hội trường Ban Giám Hiệu của Trường Đại học Cần Thơ


Dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo và viên chức của hai Trường,
PGS.TS. Nguyễn Duy Cần, Trưởng Khoa Khoa Phát triển Nông thônGS. Army Linn Farmer đã đại diện hai bên ký bản thỏa thuận hợp tác (MOU) về trao đổi cán bộ, sinh viên, hợp tác nghiên cứu nhằm đẩy mạnh mục tiêu học tập cũng như nâng cao hiểu biết giữa cán bộ và sinh viên của hai đơn vị.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng Đoàn đại biểu tại buổi làm việc


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT giới thiệu với đoàn công tác về hoạt động hợp tác trong và ngoài nước góp phần quan trọng cho sự phát triển của Trường, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Đại sứ quán Hoa Kỳ. Nhà trường còn chia sẻ, bên cạnh hoạt động trao đổi văn hóa, giáo dục, sinh viên, cán bộ với các nước bạn thì những hoạt động xã hội và nông nghiệp được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long cũng thu hút sự quan tâm của sinh viên, cán bộ trong và ngoài nước. Nhân đây, Trường ĐHCT cũng bày tỏ mong muốn từ việc hợp tác với Khoa Phát triển Nông thôn, phía Trường Đại học Arkansas sẽ mở rộng hợp tác với một số Khoa khác cũng như mở rộng hợp tác toàn diện giữa hai Trường.

GS. Army Linn Farmer gửi lời cảm ơn chân thành đến sự đón tiếp nhiệt tình từ phía nhà trường. Bà cũng cho biết, trong thời gian qua, trường đã nhận được một số lượng lớn sinh viên từ các nước bạn đến học tập; Đại học Arkansas rất sẵn sàng tiếp nhận trao đổi sinh viên, cán bộ ở các lĩnh vực nông nghiệp và kỹ thuật với Trường ĐHCT cũng như các trường đại học trên thế giới để cùng nhau chia sẻ, trao đổi thông tin, kiến thức hữu ích. GS. Army Linn Farmer hy vọng việc ký kết hợp tác lần này sẽ là một bắt đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai trường góp phần vào sự phát triển chung của hai đơn vị.

PGS.TS. Nguyễn Duy Cần, Trưởng Khoa Khoa Phát triển Nông thôn chia sẻ một số thông tin tại buổi ký kết hợp tác

GS. Army Linn Farmer phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Đại diện hai Trường trao hoa và quà lưu niệm

 

Hai bên cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại Trường Đại học Cần Thơ (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612438

Đang trực tuyến: 621