Ngày 20/5/2015, đoàn Đại học Prince of Songkla do bà Urai Hatthakit, Trưởng Khoa Sau đại học phụ trách các vấn đề sinh viên và quan hệ quốc tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS. TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Khoa, Phòng, Viện trực thuộc Trường.

Tiếp đoàn Đại học Prince of Songkla Thái Lan tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT


Trong thời gian qua, Trường ĐHCT đã tạo được mối quan hệ hợp tác hữu nghị bền vững với nhiều trường đại học ở Thái Lan về trao đổi học thuật, học liệu, nghiên cứu khoa học, cán bộ và sinh viên, mới đây Trường ĐHCT cùng Đại học Prince of Songkla ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác vào tháng 2/2014.
Nhân dịp này, Phó Hiệu trưởng nhiệt tình chia sẻ những thông tin tổng quan về Trường, đặc biệt là hoạt động đào tạo và hợp tác quốc tế, trong đó việc thúc đẩy phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các trường đại học Thái Lan ở các lĩnh vực như: công nghệ thực phẩm, thủy sản, khoa học tự nhiên, kinh tế, du lịch đang được đẩy mạnh.

PGS. TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn đại biểu


Trong chuyến thăm và làm việc này, cùng đến với bà Urai Hatthakit là đại diện của 03 trong số 05 khuôn viên của Đại học Prince of Songkla (Pattani, Surat Thani và Phuket). Qua đó cho thấy, Đoàn rất xem trọng việc mở rộng hợp tác hơn nữa với Trường ĐHCT. Tại buổi làm việc, đoàn Đại học Prince of Songkla đã chia sẽ những hoạt động hợp tác của trường cũng như các trường đại học ở Thái Lan với các nước trong và ngoài Khu vực ASEAN, đồng thời nhấn mạnh mục đích chính của chuyến đi là giới thiệu học bổng cho Tiến sĩ, Thạc sĩ ở các quốc gia trong khu vực ASEAN đến học tại
Đại học Prince of Songkla. Học bổng được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích nâng cao trình độ học tập và nghiên cứu sau đại học cho sinh viên, giảng viên, đặc biệt là phát triển môi trường học tập quốc tế và mối quan hệ tốt đẹp giữa sinh viên của các nước trong cộng đồng ASEAN và Đại học Prince of Songkla.

Bà Urai Hatthakit, Trưởng Khoa Sau đại học phụ trách các vấn đề sinh viên và quan hệ quốc tế chia sẻ thông tin tại buổi làm việc

Trao tặng quà lưu niệm nhân buổi làm việc


Sau buổi làm việc, đoàn
Đại học Prince of Songkla đã phối hợp với Khoa Sau đại học của Trường ĐHCT giới thiệu về Đại học Prince of Songkla và đặc biệt là học bổng toàn phần cho chương trình học Tiến sĩ và Thạc sĩ với rất nhiều ngành học. Đoàn đã nhiệt tình giới thiệu và tư vấn cho các ứng viên có nguyện vọng theo học, những yêu cầu cơ bản và thủ tục đăng ký, những chế độ hỗ trợ toàn phần như trợ cấp hàng tháng, học phí và chi phí đi lại quốc tế... Qua đó, đoàn Đại học Prince of Songkla hy vọng hoạt động trao đổi cán bộ, sinh viên, trao đổi học thuật, nghiên cứu sẽ được mở rộng góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai trường ngày càng khắng khít hơn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu học bổng(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17010691

Đang trực tuyến: 743