Ngày 21/5/2015, Công ty Holcim đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức vòng Bán kết Giải thưởng Holcim Prize 2015 tại Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng của Trường.

Vòng Bán kết Giải thưởng Holcim Prize 2015 được tổ chức tại Hội trường Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng của Trường ĐHCT


Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam, là thành viên của tập đoàn Holcim, một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất và cung cấp xi măng, cốt liệu bê tông, bê tông và các dịch vụ liên quan đến xây dựng. Holcim Việt Nam cam kết đi theo định hướng phát triển bền vững, phát triển kinh tế, song hành cùng trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường, nhân rộng tinh thần phát triển bền vững tới cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ. Do đó, Giải thưởng Holcim Prize là một sân chơi hữu ích giành cho sinh viên, khuyến khích các ý tưởng sáng tạo, thực tế, khoa học hướng đến giải quyết các vấn đề về kinh tế, môi trường hiện nay.

Cuộc thi diễn ra với sự tham gia của 08 Trường Đại học trên cả nước: Trường ĐHCT, Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng; tổng giá trị giải thưởng lên đến 700 triệu đồng, trong đó 200 triệu đồng hỗ trợ cho việc triển khai thực tế cho đề tài đoạt giải cao nhất ở vòng Chung kết.

Tại vòng thi cụm trường, sinh viên Trường ĐHCT đã thành lập 06 nhóm để tham gia bảo vệ đề tài. Các em đã không ngừng nỗi lực cập nhật thực trạng kinh tế, xã hội để chọn cho mình một đề tài sáng tạo, khoa học nhất đáp ứng 03 yêu cầu chính của công ty là tính thiết thực, bền vững và ứng dụng. Dưới sự hướng dẫn kỹ lưỡng của thầy cô, các nhóm tham gia đã thực hiện thành công đề tài của mình.

Phần bảo vệ đề tài "Mô hình xử lý nước thải chăn nuôi chi phí thấp"


Kết thúc vòng Bán kết, giải thưởng bảo vệ đề tài xuất sắc nhất đã thuộc về nhóm của sinh viên Bùi Thanh Phong (Bộ môn Tự động hóa) với đề tài “Chế tạo máy dệt lọp tự động cho làng nghề đan lọp tép xã Hòa Long, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp”. Nhóm bảo vệ đề tài xuất sắc nhất sẽ đại diện Trường ĐHCT tham gia tranh tài với 07 trường đại học còn lại. Nhà trường hy vọng các em sinh viên sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm từ vòng Bán kết để đạt được kết quả cao trong vòng thi Chung kết diễn ra vào tháng 6/2015.

Ông Nguyễn Viết Thanh (trái), Trưởng phòng môi trường Holcim trao hoa và quà cho TS. Trần Văn Tý (giữa), Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng Khoa Công nghệ và TS. Phạm Công Hữu, Bộ môn KTXH-Chính sách Viện NCPT ĐBSCL

Một số hình ảnh trao giải tại Vòng Bán kết Giải thưởng Holcim Prize 2015


 (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017038

Đang trực tuyến: 537