Từ ngày 25/5/2015 đến ngày 28/5/2015 Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và các trường đối tác đã đến làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Ngày 25/5/2015, buổi làm việc đầu tiên giữa JICA và các trường đối tác ĐHCT về Dự án Hợp tác Kỹ thuật sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã long trọng diễn ra tại Hội trường Ban Giám Hiệu Trường ĐHCT. Làm việc với đoàn phía ĐHCT có sự tham dự của các thành viên Ban Giám Hiệu, đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên trách các khoa, phòng, ban chức năng của Trường.

Buổi làm việc với JICA và các trường đối tác tại Hội trường Ban Giám Hiệu Trường Đại học Cần Thơ

 

Mở đầu buổi làm việc, PGS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đại diện Trường ĐHCT gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến phía JICA và các trường đại học (Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo, Đại học Khoa học Hải sản và Công nghệ Tokyo, Đại học Nagasaki). Hiệu trưởng cũng vui mừng chia sẻ những thành tựu quan trọng trong quá trình phát triển của Trường trong thời gian gần đây cùng với những thành tựu đạt được nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản và mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các trường đại học, viện, công ty Nhật Bản. Trường ĐHCT đang nỗ lực hết mình để phối hợp chặt chẽ với phía JICA trong các dự án đã và đang được triển khai, điển hình là Dự án ODA và Dự án Hợp tác Kỹ thuật sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản.

PGS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng phát biểu chào mừng đoàn đại biểu


Dự án Hợp tác Kỹ thuật  nhằm mục đích thúc đẩy Trường ĐHCT trở thành một tổ chức xuất sắc và được quốc tế công nhận về giáo dục, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và môi trường để góp phần đáng kể vào sự phát triển bền vững của đất nước và khu vực Đông Nam Á. Tại buổi làm việc, ông Naoaki Miyata nhân viên kế hoạch hợp tác, trụ sở chính JICA đã trình bày những thông tin chính trong quá trình triển khai dự án, trong đó còn nhiều vấn đề cần được đi sâu vào thảo luận chi tiết giữa hai đơn vị như đề nghị nghiên cứu, trương trình giáo giục, khuôn khổ của dự án. Phía JICA hy vọng cùng với sự hợp tác nhiệt tình của Trường ĐHCT dự án sẽ sớm hoàn thành theo đúng tiến độ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác cũng như đem lại những kết quả tích cực cho sự phát triển của hai phía.

Ông Manabu Tsunoda, chuyên gia tư vấn cao cấp, trưởng đoàn đại diện của JICA về Dự án Hợp tác Kỹ thuật phát biểu tại buổi làm việc

Thành viên JICA và các trường đối tác tham gia Dự án  Hợp tác Kỹ thuật với Trường ĐHCT


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017186

Đang trực tuyến: 610