Ngày 28/5/2015, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Thông tin và Truyền thông; Hội Tin học thành phố Cần Thơ (TPCT) và Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thi “Tin học trẻ” TPCT lần thứ 17 năm 2015. Tham dự buổi khai mạc có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện các sở ban ngành trong TPCT và sự hiện diện của 248 thí sinh.

Khai mạc Hội thi “Tin học trẻ” TPCT lần thứ 17 năm 2015


Hằng năm, Hội thi “Tin học trẻ” được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học cho thanh thiếu niên; đồng thời phát hiện và bồi dưỡng tài năng tin học trẻ cho đội tuyển của thành phố tham dự Hội thi “Tin học trẻ” toàn quốc lần thứ 21 năm 2015, góp phần đào tạo nguồn nhân lực đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa TPCT.

Tại buổi khai mạc, ông Trần Hải Long, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, Hội thi “Tin học trẻ” diễn ra trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn trong năm. Do đó, quá trình triển khai kế hoạch, tổ chức Hội thi được thực hiện một cách chu đáo và quy mô hơn so với những năm trước. Vì vậy, số lượng và chất lượng thí sinh tham gia cũng tăng cao, hứa hẹn sự phát triển tài năng tin học trẻ trong học đường nói riêng và thành phố nói chung.

Ông Trần Hải Long(phải), Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ trao hoa cho nhà tài trợ, ông Nguyễn Phú Trường-Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm trường ĐHCT


Kiểm tra phong bì đựng đề thi


Các thí sinh sẽ trải qua các phần thi như: kiến thức và kỹ năng tin học; ngoài ra có 29 phần mềm sáng tạo do các em học sinh tham gia dự thi.
 Với sự nỗ lực hết mình, 248 thí sinh từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trong TPCT đã đem lại nhiều thành tích xuất sắc cùng với một số phần mềm có khả năng ứng dụng tốt. Ban tổ chức đã trao 41 giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc ở các khối thi Tiểu học, THCS và THPT.

Trao Bằng khen cho các thí sinh đoạt giải tại Hội thi


 (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016791

Đang trực tuyến: 885