Sáng ngày 10/11/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp hệ Vừa làm vừa học và hệ Từ xa năm học 2017-2018 tại Hội trường Rùa. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên kết, các tân cử nhân, kỹ sư và thân nhân đến mừng lễ tốt nghiệp. Về phía Trường ĐHCT, có đại diện Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị trực thuộc Trường.

Lễ Trao bằng tốt nghiệp hệ Vừa làm vừa học và hệ Từ xa năm học 2017-2018 diễn ra tại Hội trường Rùa

Với bề dày lịch sử 52 năm hình thành và phát triển, Trường ĐHCT đã trở thành trường đại học trọng điểm, đa ngành, đa lĩnh vực; có mối quan hệ hợp tác với nhiều viện, trường đại học và các tổ chức văn hóa giáo dục trong và ngoài nước; là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; phục vụ thiết thực cho sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Với vai trò, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, cùng với hình thức đào tạo Chính quy, Trường ĐHCT đã sớm triển khai và thực hiện tốt các hình thức đào tạo Vừa làm vừa học, Từ xa cũng như các chương trình bồi dưỡng, tập huấn ngắn hạn nhằm nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học theo hướng mở, linh hoạt nhưng đảm bảo chất lượng, góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững của vùng.
 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ, hiện nay Trường đang đào tạo 98 ngành và chuyên ngành hệ Chính quy và hệ Vừa làm vừa học, cùng với 18 ngành hệ đào tạo Từ xa. Quá trình tổ chức tuyển sinh và đào tạo luôn được đảm bảo tốt về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, nội dung chương trình giảng dạy, tài liệu hướng dẫn học tập,...cùng sự phối hợp chặt chẽ với đơn vị liên kết, cũng như sự nhiệt tình của đội ngũ giảng viên. Do đó, mỗi sinh viên dù học tập ở đơn vị liên kết nào, ở hình thức đào tạo hay chương trình đào tạo nào đều được quan tâm và hỗ trợ như nhau từ Nhà trường, nhằm tạo nhiều điều kiện tối ưu để sinh viên yên tâm học tập, lĩnh hội tri thức.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc mừng các tân cử nhân và kỹ sư

Tại buổi lễ năm nay, Trường ĐHCT vui mừng trao bằng tốt nghiệp cho gần 500 tân cử nhân và kỹ sư. Đây là những cá nhân ưu tú của các khóa tuyển sinh và đào tạo các năm 2013, 2014, 2015 và 2016 ở các loại hình Liên thông, Văn bằng 2, hệ Vừa làm vừa học và Từ xa do Trường ĐHCT phối hợp tổ chức đào tạo tại các đơn vị liên kết gồm các trường: ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, ĐH Bạc Liêu, ĐH An Giang, CĐ Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ, CĐ Sư phạm Vĩnh Long, CĐ Cộng đồng Vĩnh Long, CĐ Cộng đồng Sóc Trăng, CĐ Nghề Đồng Tháp, CĐ Giao thông Vận tải Trung ương VI, Trung cấp Công nghệ Bách khoa, Trung cấp Luật Vị Thanh, Chính trị Sóc Trăng, Trung cấp nghề Dân tộc Nội trú Kiên Giang; các trung tâm: Giáo dục thường xuyên Hậu Giang, Phụng Hiệp, Tiền Giang; Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Lấp Vò, Phú Tân.

Theo kết quả đào tạo tính đến thời điểm tháng 11/2018, đối với hệ Vừa làm vừa học, số lượng sinh viên tốt nghiệp là 607/904, đạt tỷ lệ 67,15%, trong đó, loại Xuất sắc và Giỏi chiếm tỷ lệ 12,85%, loại Khá chiếm 62,44% và loại Trung bình chiếm 24,71%. Đối với hệ đào tạo Từ xa, số lượng sinh viên tốt nghiệp là 446/935, đạt tỷ lệ 54,6%, trong đó, loại Khá trở lên chiếm 42,2% và loại Trung bình chiếm 57,8%.

TS. Phạm Phương Tâm, Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo, Trường ĐHCT báo cáo tổng kết khóa học hệ Vừa làm vừa học và hệ đào tạo Từ xa

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền và TS. Phạm Phương Tâm tặng hoa thay lời cảm ơn đến các đơn vị liên kết

Những kết quả trên phản ánh quá trình phấn đấu không ngừng trong học tập và rèn luyện của sinh viên, sự quan tâm hỗ trợ của gia đình và các đơn vị liên kết đào tạo; đồng thời, kết quả trên cũng khẳng định chất lượng đào tạo của Trường ĐHCT đối với hình thức đào tạo hệ Vừa làm vừa học và Từ xa. Sinh viên hoàn thành khóa học, tốt nghiệp ra trường được cung cấp đầy đủ kiến thức, năng lực tương ứng ở bậc đại học, tích cực, sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động, góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội. Thông qua học tập, sinh viên cũng đã nâng cao được chất lượng và hiệu quả công tác, cuộc sống gia đình; đồng thời, sinh viên có khả năng vận dụng phương pháp tự học, tự nghiên cứu và cơ hội theo đuổi việc học tập ở các trình độ cao hơn. Trong thời gian tới, Trường sẽ không ngừng cải tiến, tìm giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, song song với việc tăng cường hợp tác với các đơn vị liên kết nhằm ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu của xã hội.

Tân cử nhân Lê Thị Hưng, ngành Ngôn ngữ Anh hệ Vừa làm vừa học đại diện các tân cử nhân và kỹ sư phát biểu tri ân đơn vị đào tạo, đơn vị liên kết và quý thầy, cô giáo

 

ThS. Trịnh Trung Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo công bố các quyết định tốt nghiệp và khen thưởng

Nhằm động viên khích lệ các sinh viên đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong quá trình học tập và rèn luyện, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã ra Quyết định khen thưởng cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập, cũng như có nhiều nỗ lực, cố gắng phấn đấu và rèn luyện trong quá trình học tập.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao Giấy khen cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập

Phó Hiệu trưởng trao Giấy khen cho tân cử nhân lớn tuổi có nhiều nỗ lực trong học tập

 

Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân và kỹ sư

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016887

Đang trực tuyến: 1070