Hội chợ việc làm sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) được tổ chức 2 đợt vào tháng 4 và tháng 11 hàng năm nhằm kết nối các công ty, doanh nghiệp cần sử dụng lao động với nguồn ứng viên sinh viên đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp của Trường.

Đợt 2 năm 2018, Trường ĐHCT phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ tổ chức Hội chợ việc làm sinh viên Trường ĐHCT năm 2018 vào ngày 03/11/2018 với sự tham gia của 35 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng hơn 500 vị trí thuộc các lĩnh vực: xuất khẩu lao động, kinh tế, tài chính, nông nghiệp, thủy sản, công nghệ thông tin, công nghệ-kỹ thuật, du lịch-dịch vụ...

Hội chợ việc làm sinh viên Trường ĐHCT đợt 2 năm 2018 tại khu vực Đoàn Thanh niên, Trường ĐHCT


Hội chợ việc làm sinh viên Trường ĐHCT với mục tiêu tạo cầu nối cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và mới tốt nghiệp có cơ hội gặp gỡ, nắm bắt thông tin về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động; góp phần nâng cao kiến thức thị trường, nhu cầu lao động, tính cạnh tranh và các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành của sinh viên. Hội chợ việc làm đợt 2 năm 2018 đã thu hút hơn 1.200 sinh viên tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra như: phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng; hướng dẫn viết hồ sơ xin việc; tư vấn lựa chọn ngành nghề; tham quan gian hàng quảng bá giới thiệu về đơn vị, sản phẩm, dịch vụ; tư vấn giới thiệu cơ hội du học, đào tạo, thực tập, xuất khẩu lao động,… Kết quả từ Hội chợ việc làm đợt 2 năm nay, trong số 3.170 lượt ứng viên đã tiếp cận và sơ tuyển với các doanh nghiệp, gần 500 ứng viên đã vượt qua vòng sơ tuyển để vào các vòng phỏng vấn chuyên sâu, kiểm tra kiến thức, hơn 70 sinh viên đã được tuyển dụng trực tiếp tại Hội chợ việc làm.

Hội chợ việc làm kết thúc thành công với sự tham gia của nhiều công ty, doanh nghiệp và đông đảo sinh viên, góp phần tạo cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động, qua đó làm tăng cơ hội việc làm cho sinh viên. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt tình hình đào tạo, định hướng và tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, giúp sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết khi tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, Nhà trường và doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin, chia sẻ những khó khăn thách thức về nguồn nhân lực cũng như hợp tác trong vấn đề đào tạo và việc làm.

Một số hình ảnh tại Hội chợ việc làm sinh viên Trường ĐHCT đợt 2 năm 2018:

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000037

Đang trực tuyến: 854