Nhằm mục đích thúc đẩy phong trào nghiên cứu, tôn vinh các công trình nghiên cứu khoa học (NCKH) tiêu biểu trong cán bộ và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), đồng thời tuyển chọn các công trình NCKH có giá trị cao tham gia giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2015, ngày 30/5/2015, Trường ĐHCT tổ chức Hội nghị NCKH trẻ năm 2015. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm cùng các thầy cô và sinh viên Trường ĐHCT.

Hội nghị nghiên cứu khoa học trẻ Trường Đại học Cần Thơ năm 2015 diễn ra tại Trung tâm Học liệu Trường ĐHCT


Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Đỗ Văn Xê nhấn mạnh tầm quan trọng của NCKH trong giảng dạy, học tập và thực tiễn cuộc sống. Do đó, Nhà trường luôn quan tâm, khuyến khích, hoan nghênh cán bộ, sinh viên tích cực tham gia vào các công trình nghiên cứu với kỳ vọng ứng dụng kết quả đạt được làm tài liệu thí nghiệm cho việc giảng dạy trên lớp để đạt kết quả cao hơn. Đồng thời, Trường còn có chính sách ưu tiên và tạo điều kiện cho các giảng viên nói chung và giảng viên trẻ nói riêng tham gia NCKH nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu để giảng viên trẻ có trình độ chuyên môn vững và năng lực giảng dạy tốt, đáp ứng yêu cầu xã hội hiện nay.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị


Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, giảng viên trẻ giai đoạn 2012-2014, PGS.TS. Lê Nguyễn Đoan Khôi, Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học cho biết, để đẩy mạnh và phát triển hoạt động NCKH trong giáo viên trẻ và sinh viên, Trường ĐHCT đã ban hành Quy định quản lý đề tài NCKH và chuyển giao công nghệ nhằm hướng dẫn các nội dung và qui định cụ thể khi tham gia NCKH. Từ khi có hướng dẫn, số lượng đề tài nghiên cứu của giảng viên, sinh viên đã tăng lên đáng kể giai đoạn 2012-2014. Theo đó, kinh phí dành cho các đề tài đáp ứng các tiêu chí xét duyệt của Nhà trường cũng ngày càng được nâng lên. Từ năm 2012 đến năm 2014, sinh viên Trường ĐHCT đã đạt được nhiều giải thưởng như “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”; giải thưởng Holcim Price; KOVA; giải thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Trường ĐHCT đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng bằng khen với danh hiệu Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH của sinh viên.

Một số báo cáo tiêu biểu của giảng viên và sinh viên tại Hội nghị


Tại hội nghị, Ban Tổ chức cũng đã công bố và tiến hành trao giải cho các đề tài NCKH có giá trị cao đăng ký tham gia giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2015 đã qua thẩm định của các cơ quan chuyên môn.

Trao giải cho các đề tài NCKH có giá trị cao của giảng viên trẻ, sinh viên đăng ký tham gia giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2015

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609489

Đang trực tuyến: 447