Ngày 05/6/2015, tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng lãnh sự quán Indonesia, ĐHCT và Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Ngày hội văn hóa Indonesia chào mừng 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Indonesia.

Ngày hội văn hóa Indonesia diễn ra tại Trường ĐHCT


Đến dự chương trình khai mạc “Ngày hội văn hóa Indonesia", về phía Tổng lãnh sự Indonesia có ông Jean Anes, Tổng lãnh sự; ông Tri Surya, Trưởng Phòng kinh tế; và bà Desy Nurmala Dewi, Trưởng Phòng Thông tin và Văn hóa. Cùng tham dự khai mạc có ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong thành phố. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu Trưởng; đại diện lãnh đạo, viên chức các đơn vị trực thuộc và sinh viên quan tâm cùng tham dự.

Đại biểu cắt băng khai mạc chương trình


"Ngày Hội văn hóa Indonesia" có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm chào mừng 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Đây là một trong những hoạt động giao lưu hữu nghị không chỉ nhằm quảng bá, giới thiệu nét văn hoá của Indonesia, mà còn góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên Việt Nam nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Indonesia và bạn bè quốc tế. Chương trình là cơ hội để hai nước trao đổi những hiểu biết và kinh nghiệm lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị gần gũi hơn, thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị Việt Nam - Indonesia hiện tại và trong tương lai.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Chương trình “Ngày hội Văn hóa Indonesia” tại Trường ĐHCT diễn ra sôi nổi thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên của các trường đại học và cao đẳng tại thành phố Cần Thơ nhân cơ hội này tìm hiểu và trải nghiệm về văn hóa của nước bạn Indonesia. Tại Ngày hội, các em được tham gia vào không khí Indonesia với các gian hàng trưng bày các sản phẩm bánh kẹo từ Indonesia, nhạc cụ dân tộc, trang phục truyền thống. Bên cạnh đó, các em còn được thưởng thức và tham gia vào các điệu múa truyền thống của Indonesia như: múa Pasambahan, nhảy Poco-poco, nhảy Sajojo.

Tham quan các gian hàng trưng bày

Sinh viên tham gia các điệu nhảy truyền thống và chương trình đố vui


Trong khuôn khổ "Ngày hội văn hóa Indonesia", vào lúc 19g, tại Hội trường lớn Trường ĐHCT diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc được biểu diễn bởi Đoàn nghệ thuật đến từ Indonesia và Trường ĐHCT. Các nghệ sĩ đã cống hiến các điệu múa dân gian giúp sinh viên hiểu thêm về đời sống cũng như con người Indonesia. Phát biểu tại đêm giao lưu văn nghệ, ông Jean Anes, Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia, đã có bài phát biểu chào mừng kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Indonesia. Ông đánh giá cao sự hợp tác giúp đỡ và hỗ trợ từ cơ quan chính phủ và các tổ chức ở Cần Thơ, góp phần giúp cho người dân hai nước hiểu nhau hơn, gần nhau hơn, cũng như hiểu hơn về mọi người trong cộng đồng ASEAN. Ông nói: "Việt Nam và Indonesia có một mối liên kết chặt chẽ. Chúng ta muốn nhìn thấy sự hợp tác chặt chẽ hơn, mạnh mẽ hơn bằng việc nâng tầm mối quan hệ lên thành "Đối tác chiến lược". Chúng ta không chỉ chúc mừng mà nên xem rằng đây là cột mốc quan trọng giúp cho sự hợp tác mang lại lợi ích cụ thể và gần gũi hơn trong tất cả các lĩnh vực trong những năm tới."

Ông Jean Anes, Tổng lãnh sự Indonesia, phát biểu tại đêm giao lưu văn nghệ

Tặng quà lưu nệm

Một số tiết mục văn nghệ trong chương trình

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

>

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015090

Đang trực tuyến: 870