Ngày 08/6/2015, trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp ngài Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và đoàn công tác đến thăm Trường nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Tiếp đoàn có PGS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; các Phó Hiệu trưởng PGS. TS. Trần Thị Thanh Hiền, PGS. TS. Lê Việt Dũng, PGS. TS. Trần Trung Tính; và đại diện lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm, phòng ban trong Trường.

Tiếp đón ngài Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ và đoàn công tác


Tại buổi đón tiếp, thay mặt lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS. TS. Hà Thanh Toàn đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến Đại sứ Ted Osius và đoàn công tác, đồng thời chia sẻ thông tin và hoạt động của Trường ĐHCT, các dự án hỗ trợ, chương trình hợp tác của Trường với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là với Hoa Kỳ.

PGS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng phát biểu chào mừng


Đại sứ Hoa Kỳ, ông Ted Osius phát biểu tại buổi đón tiếp


Trong buổi tiếp đón, Đại sứ gửi lời cảm ơn thân ái đến sự tiếp đón nồng hậu từ Trường ĐHCT. Đại sứ đánh giá cao vai trò quan trọng của Trường ĐHCT trong giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Đồng bằng Sông Cửu Long trong thời kỳ hội nhập nền kinh tế thế giới. Đại sứ cũng đánh giá rất cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt nhấn mạnh ĐHCT là một đối tác quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, các hoạt động hợp tác khoa học, và tin rằng chương trình hợp tác giữa các trường, tổ chức của hai nước trong lĩnh vực giáo dục, khoa học công nghệ sẽ được đẩy mạnh trong tương lai. Theo đó, các chương trình trao đổi sinh viên, cán bộ giữa hai nước sẽ được sẽ được tăng cường.

Trao quà lưu niệm


Sau buổi tiếp đón, Đại sứ và đoàn công tác đã có buổi chia sẻ, thảo luận với các chuyên gia của Trường ĐHCT về các vấn đề môi trường như: ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, ô nhiễm môi trường, chất thải,…Sau đó, Ngài Đại sứ có buổi gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ và sinh viên và đi thăm lớp tiếng Anh chương trình Access tại Trung tâm Ngoại ngữ Trường ĐHCT. Tại đây, các em đã đặt ra nhiều câu hỏi trực tiếp cho Đại sứ chủ yếu xoay quanh các vấn đề giáo dục. Chia sẻ với các em sinh viên và học sinh, Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay.

Ngài Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ làm việc với các chuyên gia môi trường

 

Một số hình ảnh giao lưu với sinh viên, học sinh của Đại sứ Ted Osius


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015115

Đang trực tuyến: 925