Ngày 12/06/2015, Bộ môn Giáo dục thể chất Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đăng cai tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu khoa học về công tác Giáo dục thể chất trong các trường đại học (ĐH) và cao đẳng (CĐ) khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ II năm 2015”. Đến dự Hội thảo có ThS. Nguyễn Quốc Việt, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Hội thảo vinh dự được sự quan tâm và tham dự của quý đại biểu lãnh đạo, quý Thầy, Cô giáo, các nhà khoa học từ các sở, trung tâm, trường ĐH, CĐ trong và ngoài khu vực ĐBSCL. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, và đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên Bộ môn Giáo dục thể chất cùng tham gia.

Hội thảo “Nghiên cứu khoa học về công tác Giáo dục thể chất trong các trường đại học, cao đẳng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần II năm 2015”


Đại biểu tham dự Hội thảo

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo


Đây là lần thứ hai diễn ra hội thảo khoa học về công tác Giáo dục thể chất trong các trường ĐH, CĐ khu vực ĐBSCL với chủ đề “Hệ thống đánh giá và các định hướng công tác Giáo dục thể chất trường học”. Hội thảo chính là cơ hội tổng kết, đánh giá thực trạng áp dụng phương pháp giảng dạy từ các trường ĐH, CĐ trong khu vực ĐBSCL, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm hướng tới những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất và các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) hiệu quả trong tương lai. Hội thảo đã thu hút tích cực các bài viết với nội dung phong phú, xoay quanh các vấn đề: thực trạng và giải pháp trong công tác đào tạo, công tác quản lý, công tác đánh giá, phương pháp trò chơi vận động, lợi ích của TDTT, nâng cao năng lực giảng viên,… Có 26 bài được đăng trong kỷ yếu, trong đó có 6 bài được chọn trình bày tham luận tại Hội thảo. Đặc biệt, năm nay, ngoài các bài viết từ các Trường ĐH: Cần Thơ, Đồng Tháp, Tiền Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, còn có sự đóng góp bài viết từ trường CĐ Sư phạm Nghệ An.

Trình bày tham luận tại Hội thảo


Hội thảo đã giúp cho các nhà lãnh đạo, quản lý, các giảng viên, các nhà khoa học có cơ hội cùng nhau chia sẻ, tổng kết, đánh giá thực trạng các hoạt động TDTT, rút ra những bài học kinh nghiệm, những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất và các hoạt động đánh giá TDTT. Sau phần trình bày của các báo cáo viên, Hội thảo đã có phần thảo luận sôi nổi và chia sẻ nhiệt tình và tâm huyết của các đại biểu tham gia. Hội thảo cho thấy công tác giáo dục thể chất cũng như công tác chăm lo phát triển toàn diện con người Việt Nam có đạo đức, tri thức, sức khỏe, thẩm mĩ đáp ứng yêu cầu dân trí, nhân lực, nhân tài góp phần sự phát triển của đất nước ngày càng được quan tâm.

Đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội thảo
 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17011284

Đang trực tuyến: 440