Ngày 18/6/2015, Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học” nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy và đánh giá học viên góp phần nâng cao chất lượng và quy mô đào tạo sau đại học. Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo và viên chức các đơn vị trong Trường.

Toàn cảnh Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học”


Công tác đào tạo sau đại học được Trường ĐHCT triển khai từ năm 1993, đến nay Trường có quy mô đào tạo khoảng 3.688 (trong đó nghiên cứu sinh là 254 và học viên cao học là 3.434) với 37 chuyên ngành trình độ Thạc sĩ và 15 chuyên ngành trình độ Tiến sĩ. Đào tạo sau đại học là một trong những nhiệm vụ quan trọng và là định hướng phát triển của Trường đến năm 2020. Vì vậy, Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học” được diễn ra tập trung vào ba chủ đề chính là: Công tác quản lý đào tạo sau đại học của đơn vị, yêu cầu và phương pháp đánh giá luận văn Thạc sĩ, kinh nghiệm giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng tập trung giải quyết vấn đề là tìm ra đáp án cho bài toán làm sao nâng cao chất lượng đào tạo kết hợp với mở rộng quy mô đào tạo sau đại học.

Thông qua 06 bài tham luận được báo cáo, các đại biểu tham dự đã nhìn thấy một bức tranh tổng thể về tình hình đào tạo sau đại học tại Trường. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tham gia trao đổi, phân tích những khó khăn, thuận lợi trong công tác đào tạo, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm góp phần đưa công tác giảng dạy sau đại học ngày càng hoàn thiện, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường ĐHCT. 


Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Báo cáo tham luận tại Hội thảo

 

Đại biểu tham dự đóng góp ý kiến

 

Chủ tọa của Hội Thảo

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999285

Đang trực tuyến: 455