Ngày 18/6/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp và làm việc với đoàn Tổng lãnh sự và Trường Nghiên cứu Quốc phòng Hoàng gia Vương quốc Anh (RCDS) do Ngài Sandy Storrie, Trung tướng - Phó Tư lệnh của RCDS dẫn đầu. Tiếp đoàn có PGS. TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; và đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu; cùng cán bộ giảng viên Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên.

Buổi tiếp đón đoàn Tổng lãnh sự và Trường Nghiên cứu Quốc phòng Hoàng gia Vương quốc Anh


Thay mặt lãnh đạo phía Trường ĐHCT, PGS. TS. Lê Việt Dũng đã gửi lời chào đón nồng nhiệt đến đoàn đại biểu, qua đó, giới thiệu và chia sẻ đôi nét về vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), cụ thể về đặc điểm cũng như những sản phẩm chủ lực của vùng. Nhân dịp này, nhà trường cũng giới thiệu tổng quan về Trường ĐHCT như chương trình đạo tạo, các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường với các tổ chức, viện, trường ĐH trên thế giới. Đặc biệt, Trường ĐHCT đã phối hợp chặt chẽ với Hội Đồng Anh (British Council) trong dự án "Quỹ Newton" (the local Newton Fund) với mục tiêu nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, với Dự án Mekong 1000 nhằm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển của ĐBSCL, Trường ĐHCT có gần 40 học viên đang theo học tại Anh.

PGS. TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng, phát biểu chào mừng đoàn đại biểu

 

Đại biểu thảo luận tại buổi làm việc


Với mục tiêu tăng cường sự hiểu biết về những xu thế toàn cầu và phát triển năng lực tư duy chiến lược cho các thành viên, Trường Nghiên cứu Quốc phòng Hoàng gia Vương quốc Anh mong muốn tìm hiểu những đặc điểm của vùng ĐBSCL, những thách thức đặt ra đối với vùng sản xuất lương thực quan trọng nhất của đất nước Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu, đô thị hóa và sức ép từ việc di dân tới thành phố trong chuyến tham quan học tập của Trường tới ĐBSCL. Trong đó, hai vấn đề nổi bật hiện nay là biến đổi khí hậu và quản lý nguồn nước ở ĐBSCL nhận được sự quan tâm đặc biệt của đoàn.

Trao quà lưu niệm

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017353

Đang trực tuyến: 884