Năm 2015 là năm đánh dấu thực hiện cải cách thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT). Theo đó, thí sinh sẽ chỉ tham gia một kỳ thi quốc gia gọi là kỳ thi THPT quốc gia. Kết quả thi được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ xét tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ.

Trường ĐHCT họp Hội đồng thi, Trưởng điểm thi, Thư ký điểm thi, Giám sát và phòng ban chức năng phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015


Vì có sự thay đổi trong quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm nay, nên công tác chuẩn bị cho kỳ thi được lãnh đạo nhà trường lên kế hoạch từ rất sớm. Với sự chỉ đạo sát sao, sự nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ của từng đơn vị, từng cá nhân, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia đã cơ bản hoàn tất. Bên cạnh việc chủ trì cụm thi liên tỉnh tại Cần Thơ, tổ chức xét tuyển vào ĐH, Trường ĐHCT còn cử cán bộ giám sát đến tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng để phối hợp với cụm thi do Sở GD & ĐT chủ trì .

PGS. TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia cụm thi Trường ĐHCT phát biểu trong buổi họp Hội đồng thi, Trưởng điểm thi, Thư ký điểm thi, Giám sát và các phòng ban chức năng phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

 


Tổng số hồ sơ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại cụm thi Trường ĐHCT là 23.953 hồ sơ. Đa số thí sinh dự thi ở cụm thi Cần Thơ năm nay đến từ TP. Cần Thơ và từ các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng và huyện đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang.

Đối với công tác chuẩn bị điểm thi, cụm thi do Trường ĐHCT chủ trì có 28 địa điểm tổ chức thi với 742 phòng thi, trong đó, Trường ĐHCT có 13 điểm thi với 308 phòng thi. Và đặc biệt, các điểm thi được bố trí toàn bộ trong Quận Ninh Kiều và không sử dụng trường tiểu học làm điểm thi. Để chuẩn bị cho công tác coi thi, Hội đồng tuyển sinh đã huy động 2.383 cán bộ, viên chức và sinh viên tham gia kỳ thi. Trong đó, có 1.513 viên chức từ các trường ĐHCT, ĐH Y - Dược Cần Thơ, và viên chức đang công tác tại các điểm thi; 120 cán bộ bảo vệ kỳ thi gồm Công an, Thanh tra Giao thông, và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy của TP. Cần Thơ. Trong ngày 19/6/2015, Trường tổ chức họp Hội đồng thi, Trưởng điểm thi, Thư ký điểm thi, Giám sát và Phòng ban chức năng để phục vụ cho kỳ thi và tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 cho toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên tham gia thực hiện công tác coi thi.

Cán bộ, viên chức và sinh viên dự buổi hướng dẫn nghiệp vụ coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015


Về công tác hỗ trợ thí sinh, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và Trung tâm Tư vấn Hỗ trợ sinh viên Trường ĐHCT đã huy động gần 900 sinh viên tham gia công tác Tiếp sức mùa thi tại các điểm thi bao gồm đội Tư vấn hỗ trợ trực tiếp tại các điểm thi, KTX, bến xe; đội tư vấn trực tuyến và trực đường dây nóng (0710) 3830309 và (0710) 3872109; đội xe gần 400 xe ôm giá rẻ đưa đón thí sinh và dự kiến miễn phí cho khoảng 20% thí sinh khó khăn. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng chuẩn bị 10.000 cẩm nang tư vấn phục vụ cho thí sinh; bố trí 22 điểm tư vấn hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi của Hội đồng tuyển sinh cụm Trường ĐHCT. Tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và Trung tâm Tư vấn Hỗ trợ sinh viên đã huy động hơn 30.500 chỗ trọ, trong đó, có 500 chỗ trọ miễn phí. Thêm vào đó, thí sinh còn được chuẩn bị 21.000 suất ăn miễn phí từ các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm trên địa bàn TP. Cần Thơ. Tất cả các thông tin hỗ trợ kỳ thi được đăng tải và liên tục cập nhật trên trang Thông tin tuyển sinh 2015 của Trường ĐHCT (tuyensinh.ctu.edu.vn). Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ diễn ra vào ngày 28/6/2015. Các đội tình nguyện viên của Tiếp sức mùa thi bắt đầu hoạt động tư vấn, hỗ trợ thí sinh từ ngày 29/6/2015 đến ngày 04/7/2015.

Mặc dù lượng thí sinh năm nay ít hơn các năm trước, tuy nhiên, Hội đồng thi THPT quốc gia cụm thi Trường ĐHCT đã triển khai các kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi một cách cụ thể và sâu sát, sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2015 được diễn ra an toàn và nghiêm túc.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015182

Đang trực tuyến: 1049