Với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, Ngày Gia đình Việt Nam mang nhiều ý nghĩa cao đẹp và nhận được sự quan tâm của mọi người. Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày 24/6/2015, Công đoàn kết hợp với Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức buổi họp mặt tại Hội Trường Lớn để kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam vinh danh những gia đình tiêu biểu, hạnh phúc, thành đạt.


Họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại Hội trường Lớn Trường ĐHCT


Ngày Gia đình Việt Nam năm nay với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" với ý nghĩa tôn vinh những giây phút sum họp gia đình bên bữa cơm gia đình hạnh phúc đầm ấm gắn với chủ đề truyền thông về công tác gia đình là xây dựng nhân cách con người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Bác Hồ đã khẳng định "Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Trải qua nhiều thế hệ gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quí báu đã được gia đình Việt gìn giữ, vun đắp và phát huy. Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc quan hệ gia đình tuy có những thay đổi nhưng những giá trị của gia đình luôn được tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của đất nước. Với ý nghĩa đó, ngày 04/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTG lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày tôn vinh truyền thống gia đình, ngày mọi người trong gia đình quan tâm lẫn nhau, xã hội hướng về gia đình, các cặp vợ chồng thấu hiểu giá trị mái ấm gia đình cùng nhau xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam


Tại buổi họp mặt, Nhà trường đã thông qua Quyết định tuyên dương và khen thưởng những cặp vợ chồng giảng viên Trường ĐHCT là GS, PGS đã cùng học tập nâng cao trình độ, làm việc, nghiên cứu khoa học và cống hiến cho Nhà trường. Bên cạnh đó, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ trường ĐHCT cũng đã tặng quà hỗ trợ cho các gia đình Thầy, Cô có hoàn cảnh khó khăn nhằm khích lệ, động viên tinh thần để các Thầy, Cô tiếp tục phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp này, Nhà trường cũng tổ chức giao lưu với các CBVC là những gia đình tiêu biểu, hạnh phúc, thành đạt. Họ đã cùng nhau chia sẻ về cuộc sống cũng như công việc nhằm giữ gìn mái ấm gia đình hạnh phúc, bền vững.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, tặng quà cho các cặp vợ chồng là GS, PGS

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng, tặng quà cho các Thầy, Cô có hoàn cảnh khó khăn

 

ThS Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT, tặng quà cho các gia đình tiêu biểu của Trường

 

Phát biểu trong buổi họp mặt, PGS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng nồng ấm đến toàn thể CBVC nhân Ngày Gia đình Việt Nam. Hiệu trưởng nhấn mạnh nền tảng hạnh phúc gia đình chính là động lực cho sự phát triển bền vững của xã hội và mỗi cá nhân cần phải quan tâm, vun đắp, xây dựng mái ấm gia đình mình để góp phần phát triển xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Trong mọi công tác của trường, Ban Giám Hiệu luôn quan tâm tạo điều kiện để cán bộ vừa có thể hoàn thành công tác chuyên môn đồng thời có thể chăm lo được cuộc sống gia đình. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng có nhiều chế độ chính sách như chăm lo sức khỏe cho toàn thể cán bộ, tặng quà cho các chị em nhân ngày 8/3, 20/10 và có nhiều hoạt động vui chơi cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ nhân dịp lễ Quốc tế Thiếu Nhi 01/6 và Tết Trung Thu. Về sự thúc đẩy bình đẳng giới, Nhà trường rất chăm lo và hỗ trợ cho các hoạt động vì sự phát triển và tiến bộ của phụ nữ, đặc biệt là sự bình đẳng trong chính sách tuyển dụng và quy hoạch cán bộ lãnh đạo là nữ tạo điều kiện để cán bộ nữ tham gia vào công tác lãnh đạo của Nhà trường, góp phần quan trọng vào sự phát triển của Nhà trường và của xã hội. Thực tế, Trường ĐHCT đã có nhiều cặp gia đình đều cùng công tác trong Trường và cùng đạt được những thành tích cao trong công tác chuyên môn, có được gia đình hạnh phúc, con cái chăm ngoan, học giỏi. Qua đó, Hiệu trưởng đã nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của Quí Thầy, Cô trong việc cân bằng hạnh phúc gia đình với nhiệm vụ công tác cùng nhau chung sức xây dựng gia đình Trường ĐHCT ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững; những đóng góp tích cực của Ban Nữ công, của tập thể giáo viên nữ, CBVC Nhà trường đối với phong trào Phụ nữ Việt Nam và sự phát triển đi lên của Nhà trường.

 

Phần giao lưu với các gia đình tiêu biểu, hạnh phúc, thành đạt

 

Phần biểu diễn ảo thuật của gia đình trong buổi họp mặt


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017418

Đang trực tuyến: 505