Ngày 27/6/2015, tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Lễ Trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ năm 2015 (đợt 1) được diễn ra long trọng. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, PGS.TS. Lê Việt Dũng, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, PGS.TS. Trần Trung Tính; đại diện lãnh đạo một số đơn vị, các thầy cô tham gia giảng dạy, thân nhân và đồng nghiệp của các tân Tiến sĩ và Thạc sĩ lãnh bằng tốt nghiệp.

Toàn cảnh Lễ Trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ năm 2015 (đợt 1)


Trường ĐHCT được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo 15 chuyên ngành Tiến sĩ và 37 chuyên ngành Thạc sĩ (trong đó có 35 ngành Thạc sĩ trong nước và 02 ngành liên kết đào tạo quốc tế). Quy mô đào tạo sau đại học của Trường hiện nay là 3.366, trong đó 343 nghiên cứu sinh (NCS) và 3.023 học viên cao học. Tại buổi lễ, có tất cả 03 NCS được trao bằng Tiến sĩ và 424 học viên cao học được trao bằng Thạc sĩ. Như vậy tính đến thời điểm này, số lượng NCS và học viên cao học của trường đã tốt nghiệp là 51 Tiến sĩ và 5.527 Thạc sĩ.


Trong 03 NCS nhận bằng Tiến sĩ hôm nay có 01 NCS thuộc khóa 2007 và 02 NCS thuộc khóa 2010. Kết quả nghiên cứu của các NCS đã đáp ứng được những yêu cầu khoa học, đóng góp cho sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và được Hội đồng đánh giá luận án cấp trường đánh giá cao. Đối với trình độ Thạc sĩ, lần tốt nghiệp này bao gồm các học viên từ khóa 17 đến khóa 20.


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến 03 tân Tiến sĩ và 424 tân Thạc sĩ, qua đó chia sẻ: ”Kiến thức mà các bạn học được tại Trường chỉ là những kiến thức cơ bản, nền tảng ban đầu để các bạn bắt đầu thực hành nghề nghiệp của mình. Thực tế sản xuất và đời sống còn nhiều kiến thức mới nhắc nhở các bạn không ngừng học tập, rèn luyện kỹ năng, trau dồi đạo đức nghề nghiệp để trưởng thành và hòa nhập với tập thể mới để phát huy sáng tạo, áp dụng công nghệ mới, không ngừng phát triển kỹ năng mềm”.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ


Đại diện cho các tân Tiến sĩ và Thạc sĩ, ThS. Nguyễn Thị Thanh Tuyền bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn, sự tự hào và vui sướng khi được nhận tấm bằng tốt nghiệp: ”Đây là kết quả của sự phấn đấu không ngừng trong suốt quá trình hai năm học tập và nghiên cứu; là nhờ sự tận tình giảng dạy, hướng dẫn của các thầy giáo, cô giáo trong Trường và ngoài Trường... Và đây cũng là cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi chúng ta, là sự khởi đầu quan trọng trong một chặng đường mới, là động lực to lớn để chúng ta tiếp tục phát huy, vận dụng sáng tạo kiến thức đã học vào nhiệm vụ công tác của mình để có thể đáp ứng trước những yêu cầu ngày càng cao của thực tế”. Sau những lời tri ân sâu sắc của học viên, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương đã đọc quyết định công nhận tốt nghiệp cho 03 NCS, 424 học viên cao học. Kết thúc buổi lễ là hình ảnh của các tân Tiến sĩ và Thạc sĩ được xướng danh lên nhận bằng tốt nghiệp trong niềm vui, niềm hạnh phúc và tự hào của bản thân, gia đình và nhà trường.

 

PGS.TS. Mai Văn Nam, Trưởng khoa Sau đại học báo cáo tổng kết quá trình đào tạo sau đại học của Trường

 

ThS. Nguyễn Thị Thanh Tuyền đại diện cho các tân Tiến sĩ và Thạc sĩ phát biểu

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương đọc quyết định công nhận tốt nghiệp cho 03 NCS, 424 học viên cao học

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao bằng tốt nghiệp cho 03 tân Tiến sĩ

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao bằng tốt nghiệp cho 424 tân Thạc sĩ

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609469

Đang trực tuyến: 425