Sáng ngày 28/6/2015, “Ngày hội tình nguyện” năm 2015 của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã long trọng diễn ra tại Sân khấu Đoàn Thanh niên Trường. Tham dự buổi lễ, đại diện các nhà tài trợ có Ông Roman Menz, Giám đốc Kỹ thuật Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam; Ông Ngô Hồng Bào, Giám đốc Cty TNHH xe máy Hồng Phúc - Thiên Phúc; Bà Trần Nguyễn Anh Thư, Đại diện Mobifone - Chi nhánh Cần Thơ; Bà Vũ Thị Bích Đào, Trưởng Bộ phận tư vấn tài chính cá nhân - Ngân hàng TMCP Á Châu - Chi nhánh Cần Thơ; Bà Lê Thị Tú Trinh, Phó Giám đốc Cty TNHH TMDV & SX Ngôi Sao Xanh. Về phía Trường ĐHCT, có PGS. TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường; các cơ quan báo đài cùng sự có mặt của hơn 1.000 chiến sĩ tình nguyện.

Đại biểu tham dự "Ngày hội tình nguyện" năm 2015


Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS. TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, đã nhắc nhở và nêu ý nghĩa của công tác “tình nguyện” nhằm đề cao tinh thần và sức trẻ của sinh viên Trường ĐHCT không ngại gian khổ sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn vì sự phát triển của cộng đồng, vì sự phát triển của đất nước. Đặc biệt, năm nay với sự đổi mới toàn diện trong kỳ thi THPT quốc gia, Phó Hiệu trưởng mong rằng các em sinh viên sẽ nỗ lực giúp đỡ thí sinh để các em an tâm thi cử và đạt được kết quả tốt nhất. Đối với các hoạt động trong Chiến dịch tình nguyện hè, đây là cơ hội để các em trải nghiệm, học hỏi các kỹ năng sống, sống có ý nghĩa, thể hiện nhiệt huyết, sự tận tâm của bản thân và đồng cảm với những khó khăn mà bà con vùng sâu, vùng xa đang gặp phải. Tuy nhiên, Phó Hiệu trưởng cũng căn dặn sinh viên, đặc biệt các em tham gia Chiến dịch tình nguyện hè phải tuân thủ qui định và sự hướng dẫn của đoàn, của địa phương để hoàn thành tốt nhiệm vụ song song với đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện công tác tình nguyện.

PGS. TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ


Tai buổi lễ, Phó Hiệu trưởng cũng đã gửi lời cám ơn đến các nhà tài trợ Cty TNHH Xi măng Holcim, Cty TNHH Xe máy Hồng Phúc - Thiên Phúc, Cty Mobifone - Chi nhánh Cần Thơ và Ngân hàng TMCP Á Châu - Chi nhánh Cần Thơ đã đồng hành với Trường ĐHCT để hỗ trợ về kinh phí cũng như tư vấn về kỹ thuật để cho sinh viên Trường ĐHCT thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện.

ThS. Lê Thanh Sơn, Bí thư Đoàn Trường ĐHCT, trao thư cảm ơn và hoa cho các đơn vị tài trợ


Với tinh thần “Tuổi trẻ Đại học Cần Thơ hành động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng”, Ngày hội tình nguyện năm 2015 của Trường ĐHCT khởi động cho các hoạt động tình nguyện của 1.600 chiến sĩ sẽ diễn ra từ ngày 28/6 đến 30/7 trên địa bàn 12 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) với các hoạt động: Chương trình Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hoạt động Hiến máu tình nguyện.

Chương trình Tiếp sức mùa thi luôn nhận được sự quan tâm của xã hội và sự phối hợp chăm lo cho thí sinh với sự đồng hành của các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân. Hiện tại, chương trình đã khảo sát và tiếp nhận 627 chỗ trọ miễn phí, hơn 3.000 chỗ trọ giá rẻ; huy động 261 sinh viên tham gia các công tác trực tư vấn tại các điểm thi, KTX trong trường, đón thí sinh theo đoàn; huy động 228 sinh viên tham gia tham gia đội xe tình nguyện đưa đón thí sinh giá rẻ 3.000đ/km, tối đa 10.000đ/lượt; bên cạnh đó, vận động 20 xe đưa rước thí sinh miễn phí từ Cty TNHH xe máy Hồng Phúc - Thiên Phúc; phân công 25 sinh viên phục vụ cho các công tác an ninh trật tự; cung cấp 21.500 suất ăn miễn phí cho thí sinh (500 suất từ Cty TNHH TMDV & SX Ngôi Sao Xanh, 21.000 suất ăn từ các tịnh xá, chùa và các suất ăn miễn phí tại các chùa và nhà dân); chuẩn bị 10.000 cẩm nang tư vấn, bố trí 15 điểm trực và 15 sơ đồ lớn hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi.


* Thông tin hỗ trợ thí sinh cụm thi TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ (TCT):

- Lịch thi, môn thi

- Sơ đồ bố trí địa điểm thi

- Địa điểm liên hệ hỗ trợ

- Khách sạn, nhà nghỉ, chỗ trọ

- Đội xe ôm tình nguyện


Đội xe tình nguyện hỗ trợ đưa rước thí sinh

 

Đội xe tình nguyện Cty xe máy Hồng Phúc - Thiên Phúc đưa rước thí sinh miễn phí từ 29/6 - 04/7


Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với các đội hình chuyên:

Đội hình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới: xây dựng tuyến đường bêtông nông thôn dài 1.190m tại ấp Xẻo Trâm - xã Hòa An - huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang với sự đồng hành của Cty Liên doanh Xi măng Holcim Việt Nam; lấp đặt túi ủ Biogas cho các hộ dân, cùng các hoạt động an sinh xã hội khác.


Đội hình chuyển giao khoa học - kỹ thuật: tổ chức Hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật tập trung vào trồng trọt và chăn nuôi (lúa, rau màu, cây ăn trái, gia súc, gia cầm, …); xây hố rác bê tông để bà con nông dân tập trung các vỏ chai thuốc Bảo vệ thực vật, góp phần bảo vệ môi trường; khai thông cống rãnh; làm vườn rau gia đình ở một số hộ dân nhằm góp phần đa dạng bữa ăn gia đình với sự tham gia của 02 khoa: Khoa NN&SHUD và Khoa KHTN.


Đội hình giao lưu với Thanh niên quốc tế trong chiến dịch TNTN hè: phối hợp cùng thanh niên Hàn Quốc tổ chức các hoạt động tình nguyện hè năm 2015 như giao lưu với sinh viên và trẻ em có cha là người Hàn Quốc, mẹ là người Việt Nam đang sinh sống tại Cần Thơ và Hậu Giang; cùng sinh viên ĐHCT xây dựng đường nông thôn tại xã Hòa An - huyện Phụng Hiệp - tỉnh Hậu Giang.


Đội hình tình nguyện Xây dựng nông thôn mới của 12 Liên Chi hội Sinh viên trực thuộc HSV Trường sẽ tham gia hoạt động tình nguyện tại các xã nghèo thuộc các huyện khu vực ĐBSCL với nhiều hoạt động đa dạng như phát quang đường nông thôn kết hợp đắp lề lộ, trồng hoa, trồng hàng rào cây xanh, tổ chức các lớp ôn tập sinh hoạt hè cho thiếu nhi, tuyên truyền pháp luật và vệ sinh môi trường, sửa chữa điện, thăm và tặng quà cho gia đình chính sách…


Hoạt động Hiến máu tình nguyện hỗ trợ nguồn máu dự phòng cho cấp cứu và cứu chữa bệnh nhân là một trong những hoạt động nhân đạo tiêu biểu được duy trì thường xuyên của Cán bộ và Sinh viên trường ĐHCT. 03 CLB hiến máu Tình nguyện của Trường mỗi năm vận động hơn 6.000 đơn vị máu, góp khoảng 20% nguồn máu dự trữ cho cấp cứu của TPCT. Trong Ngày hội tình nguyện, các CLB huy động hơn 300 cán bộ, sinh viên tham gia hiến máu để dự trữ cho hoạt động cấp cứu trong thời gian hè.


Một mùa hè nữa lại đến, tất cả sinh viên lại có cơ hội cống hiến niềm đam mê và tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, vì quê hương Tổ quốc để góp một phần công sức cho những điều tốt đẹp và ý nghĩa, từ đó, học hỏi được những bài học thực tế giá trị. Đại diện các chiến sĩ tham gia Chiến dịch tình nguyện năm 2015, sinh viên Từ Thị Cẩm Loan, lớp Ngôn ngữ Anh Khóa 38 chia sẻ: "Trong nhiều năm qua, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chương trình Tiếp sức mùa thi, và phong trào Hiến máu tình nguyện đã in đậm thật nhiều dấu ấn tốt đẹp, làm nên niềm tự hào cho bao thế hệ thanh niên. Tự hào về truyền thống bao nhiêu thì trọng trách của chúng ta ngày càng nặng nề bấy nhiêu nhưng tôi tin rằng chúng ta, sinh viên Trường ĐHCT, sẽ khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ, của truyền thống tình nguyện bằng việc xây dựng những vùng nông thôn mới, vun đắp những ước mơ cao đẹp của các em nhỏ, chắp tay các sĩ tử cùng bước vào kỳ thi đại học, cao đẳng, cũng như kịp thời cho đi những giọt máu cứu người ngập tràn tình yêu thương… Sinh viên Trường ĐHCT bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết sẽ thực hiện trọn vẹn lời hứa, tạo nên những công trình ý nghĩa, những hành động đẹp, xây dựng hình ảnh sinh viên trường ĐHCT đẹp trong cả suy nghĩ và hành động”.


Sinh viên Từ Thị Cẩm Loan, lớp Ngôn ngữ Anh Khóa 38, phát biểu quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong Chiến dịch tình nguyện


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng) 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609665

Đang trực tuyến: 480