Ngày 27/7/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi làm việc với đoàn khảo sát Đảng ủy Ngoài nước do đ/c Lê Dân, Bí thư Đảng ủy Ngoài nước dẫn đầu, về việc triển khai khảo sát xây dựng đề án quản lý đảng viên ở nước ngoài. Buổi làm việc còn có sự tham gia của các đ/c lãnh đạo trong Ban tổ chức Thành ủy. Tiếp đoàn khảo sát về phía Trường ĐHCT có sự tham gia của các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đ/c là Bí thư một số Đảng bộ, Chi bộ  cơ sở trực thuộc Đảng bộ Trường.

Buổi tiếp đoàn khảo sát Đảng ủy Ngoài nước.


Tại buổi làm việc, đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy của trường đã trình bày sơ nét về Trường ĐHCT như chức năng, nhiệm vụ, quy mô dào tạo, đội ngũ công chức, viên chức, tổ chức bộ máy của Trường; sau đó, báo cáo tình hình thực hiện công tác đảng viên ra nước ngoài của Trường. Trong những năm qua, do nhu cầu đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, đảng viên để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục trước tình hình mới, đặc biệt nhằm thực hiện thắng lợi đề án "Quy hoạch phát triển tổng thể Trường Đại học Cần Thơ trọng điểm đến năm 2020" đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt Quyết định số 6004/QĐ-BGDĐT và Kế hoạch phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường giai đoạn 2008-2015, từ năm 2010 đến nay, Trường ĐHCT đã cử 1.979 lượt cán bộ, viên chức, đảng viên đi học tập, công tác ở ngoài nước (trong đó có 1.043 lượt là đảng viên), bình quân hàng năm là trên 350 lượt (trong đó đảng viên là trên 180 lượt).

Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, gửi lời chào mừng đến các thành viên trong đoàn khảo sát Đảng ủy Ngoài nước.


Công tác chuyển sinh hoạt đảng khi đi nước ngoài và tiếp nhận khi trở về đã được các cấp ủy đảng quan tâm thực hiện đúng quy định, cụ thể đã thực hiện chuyển chính thức 125 đảng viên, chuyển tạm thời 20 đảng viên, tiếp nhận đảng viên đi học tập, công tác ở nước ngoài về: chuyển chính thức về 80 đảng viên, tiếp nhận chuyển sinh hoạt tạm thời về 13 đảng viên.

Đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, báo cáo tình hình thực hiện công tác đảng viên ra nước ngoài của Trường.


Trong thời gian tới với việc hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và chủ trương đổi mới giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương thì nhu cầu cử cán bộ, viên chức, đảng viên đi học tập, công tác ở nước ngoài sẽ ngày càng gia tăng so với thời gian qua. Do đó, đoàn khảo sát và các đồng chí Bí thư Đảng bộ, Chi bộ cơ sở đã cùng nhau thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đảng viên ở nước ngoài để công tác quản lý được chặt chẽ, các thủ tục chuyển sinh hoạt được giải quyết nhanh chóng, dễ dàng, tạo điều kiện thuận lợi cho đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ.  

Các đồng chí thảo luận trong buổi làm việc.(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015272

Đang trực tuyến: 1193