Ngày 10/8/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự đón tiếp ngài David Devine - Đại sứ Canada tại Việt Nam và đoàn công tác đến thăm Trường. Tiếp đoàn có PGS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng: PGS. TS. Lê Việt Dũng, PGS. TS. Trần Trung Tính; và đại diện lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm, phòng ban trong Trường.


Tiếp đón ngài David Devine - Đại sứ Canada tại Việt Nam đến thăm Trường ĐHCT
 

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến ngài Đại sứ và đoàn công tác; đồng thời giới thiệu thông tin tổng quan về Trường ĐHCT. Theo đó, Trường ĐHCT được thành lập năm 1966 và nằm ở vị trí trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Trường được giao trọng trách đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đóng vai trò quan trọng cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của vùng. Tầm nhìn chiến lược đến năm 2020 là trở thành một trong các trường đại học hàng đầu của Việt Nam, được công nhận là trường đại học xuất sắc về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong xu thế hội nhập và hợp tác quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay.


PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đến ngài Đại sứ và đoàn công tác


Hiện tại, Trường ĐHCT có 15 khoa, 10 viện, trung tâm nghiên cứu với hơn 2.000 cán bộ viên chức và người lao động, trong đó, cán bộ nữ chiếm 43%. Trường có quy mô đào tạo 93 chương trình đại học, 37 chương trình thạc sĩ (trong đó, có 02 ngành liên kết đào tạo với nước ngoài) và 15 chương trình tiến sĩ với hơn 55.000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu. Thế mạnh của Trường ĐHCT tập trung vào các lĩnh vực chính: Nông nghiệp, Thủy sản, Môi trường và Công nghệ-Kỹ thuật. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng chia sẻ về những thành tựu hợp tác quốc tế với Canada trong 40 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT với đối tác Canada. Bắt đầu từ năm 1996 là Dự án Tình nguyện với tổ chức "World University Service of Canada" (WUSC), theo đó, WUSC đã gửi tình nguyện viên sang dạy Tiếng Anh và biên soạn sách "English for Tourism". Từ năm 2007, trong khuôn khổ Dự án Mekong 1.000, nhằm đạo tạo các chương trình sau đại học cho 1.000 cán bộ của vùng ĐBSCL, hợp tác với các trường đại học trên thế giới, trong đó có sự hợp tác với Trường Đại học Alberta, Canada. Hiện tại, Chương trình Mekong 1.000 đã có hơn 550 học viên và số đang theo học tại Canada là 11 học viên. Tiếp nối sự thành công của Chương trình Mekong 1.000, Hệ thống Thư viện của hai Trường ĐHCT và ĐH Alberta đã hợp tác trong chương trình trao đổi học thuật "Inter-Library Loan and Printed Book Exchange". Trường ĐHCT đã ký bản ghi nhớ hợp tác với các trường đại học của Canada như: Brock, Alberta, British Columbia, Dorset College và Hội đồng Giáo dục quốc tế Anh Columbia (BCCIE).


Đại sứ giới thiệu với sinh viên về đất nước, con người và giáo dục của Canada


Tại buổi tiếp đón, Đại sứ David Devine bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hai nước đã và đang phát triển tích cực kể từ khi Việt Nam và Canada chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Cũng tại đây, Đại sứ David Devine đã giới thiệu về đất nước, con người và nền giáo dục của Canada, qua đó, nhằm tăng sự hiểu biết của sinh viên Việt Nam, đặc biệt sinh viên Trường ĐHCT, về đất nước Canada, đồng thời, khuyến khích sinh viên  đến học tại đất nước này. Nhân dịp này, sinh viên trường ĐHCT cũng đã bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi khi có cơ hội giao lưu và trao đổi với ngài Đại sứ về các vấn đề mà các em quan tâm, đặc biệt các vấn đề về học bổng và du học tại Canada.


Một số hình ảnh Đại sứ David Devine giao lưu với sinh viên


Trao quà lưu niệm 


 Ảnh lưu niệm giữa cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT với Đại sứ Canada


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017102

Đang trực tuyến: 411