Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngành giáo dục đào tạo đang chuẩn bị cho kỷ niệm 70 năm giáo dục Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VI, ngày 12/8/2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016, năm học có ý nghĩa quan trọng là năm thứ hai tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Trung ương và của Chính phủ về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 05 năm (2011 - 2015), tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại trong năm học vừa qua, đồng thời, phân tích nguyên nhân và thảo luận đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên.


Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2015-2016 tại điểm cầu Cần Thơ


Hội nghị được tổ chức qua mạng trực tuyến truyền hình tại sáu điểm cầu: Hà Nội - Thái Nguyên - Nghệ An - Đà Nẵng - TP. Hồ Chí Minh - Cần Thơ. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đ/c Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng; đ/c Trịnh Ngọc Thạch, Phó Chủ nhiện Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; đ/c Huỳnh Văn Tí, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; cùng đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan Trung ương; lãnh đạo Bộ GD&ĐT và các đơn vị thuộc Bộ; lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố; đại diện lãnh đạo các khoa sư phạm, trường đại học sư phạm, trường cao đẳng sư phạm và Sở GD&ĐT của 63 tỉnh, thành phố.


Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Cần Thơ


Hội nghị do đ/c Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì. Ngoài ra, tại các điểm cầu có Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chủ trì điểm cầu Thái Nguyên; Thứ trưởng Bùi Văn Ga chủ trì điểm cầu Đà Nẵng; Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng chủ trì điểm cầu TP. Hồ Chí Minh; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức chủ trì điểm cầu Nghệ An. Điểm cầu Cần Thơ do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì.

 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và đ/c Trần Trọng Khiếm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Cần Thơ


Mở đầu Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển tại điểm cầu Thái Nguyên, đã báo cáo kết quả thực hiện năm học 2014 - 2015 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015- -2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo thường xuyên và những vấn đề cần tập trung thảo luận. Hội nghị cũng đã lắng nghe các báo cáo tham luận của các đại biểu đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố và lãnh đạo các Sở GD&ĐT. Trong đó, tại điểm cầu Cần Thơ có đ/c Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ, trình bày một số giải pháp thực hiện công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi và đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu báo cáo công tác phổ cập cho trẻ năm tuổi tại tỉnh An Giang, kinh nghiệm và tinh thần thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT và về kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 vừa qua.


Đ/c Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ trình bày tham luận tại Hội nghị


Hội nghị cũng vinh dự được nghe phát biểu chỉ đạo của đ/c Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí rất đồng tình với báo cáo tổng kết năm học 2014-2015, qua đó, biểu dương các kết quả đạt được của các cấp trong chủ trương đổi mới giáo dục theo Nghị quyết số 29-NQ/TW của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Phó Thủ tướng cũng tập trung phân tích những mặt còn hạn chế của giáo dục trong năm học vừa qua, đồng thời, đề ra một số giải pháp cụ thể, trong đó, chú trọng phát triển giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và giáo dục thể chất cho học sinh.


Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại Hội nghị


Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng và nhấn mạnh tiếp tục phát huy thành tích, kinh nghiệm đã có, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, nhanh chóng đưa Nghị quyết 29 vào cuộc sống và đưa ngành GD&ĐT có những bước phát triển đáp ứng nhu cầu của nhân dân, nhà nước và xã hội.


Taị điểm cầu Cần Thơ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã thông qua Quyết định tặng Bằng khen và Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015. Theo đó, các đơn vị nhận Bằng khen bao gồm các Sở GD&ĐT: An Giang, Long An, Vĩnh Long, Bến Tre, Kiên Giang, Cà Mau, Trà Vinh và Sóc Trăng. Các đơn vị: Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ, Bạc Liêu, Hậu Giang, Tiền Giang và Đồng Tháp nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.


Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen và Cờ thi đua cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc năm học 2014 - 2015


Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu kết thúc Hội nghị


Sau buổi làm việc tích cực, khẩn trương với sự đóng góp ý kiến sâu sắc, sôi nổi, tinh thần trách nhiệm cao của toàn thể đại biểu tham dự, Hội nghị đã hoàn thành tốt đẹp nội dung tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 - 2016. Nối tiếp sự thành công của năm học 2014 - 2015, các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ được triển khai đồng bộ để toàn ngành thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015025

Đang trực tuyến: 729