Ngày 20/8/2015, Phòng Quản lý Khoa học, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Quyền sở hữu đối với giống cây trồng” với sự tham gia của các đại biểu là đại diện của Sở Khoa học Công nghệ thành phố Cần Thơ, Sở Khoa học Công nghệ Hậu Giang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ, Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Tiền Giang. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng.

Toàn cảnh buổi tập huấn chuyên đề “Quyền sở hữu đối với giống cây trồng”

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi tập huấn


Bảo hộ giống cây trồng là một dạng sở hữu trí tuệ, là một trong những biện pháp đảm bảo cho nông dân được sử dụng giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt... Một giống cây trồng được tạo ra phải mất rất nhiều thời gian và công sức nhưng việc sao chép giống cây trồng lại thực hiện nhanh chóng theo nhiều cách như: chiết cây, giâm cành hoặc gieo hạt. Vì vậy, khi đăng ký sở hữu, người tạo giống có thể được thu nhập từ việc chuyển nhượng hay sản xuất sản phẩm và không bị sao chép hay tước đoạt thành quả.


Buổi tập huấn do cô Nguyễn Thị Thanh Mai, Chuyên viên cao cấp, Nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý Chất lượng,
Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo cung cấp cho các đại biểu tham dự những kiến thức cơ bản về bảo hộ giống cây trồng, các điều kiện chung đối với giống cây trồng được bảo hộ, đăng ký quyền đối với giống cây trồng, một số thông tin về hoạt động bảo hộ giống cây trồng tại Việt Nam.

Cô Nguyễn Thị Thanh Mai, Chuyên viên cao cấp, Nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý Chất lượng, Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo chuyên đề


Sau phần trình bày của cô Nguyễn Thị Thanh Mai, các đại biểu đã tích cực đóng góp ý kiến và thảo luận các nội dung xoay quanh chuyên đề làm cho buổi tập huấn thêm sôi động, mang lại nhiều thông tin cơ bản và hữu ích cho các đại biểu tham dự.

Đại biểu tham dự trao đổi ý kiến tại buổi tập huấn

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016721

Đang trực tuyến: 747