Cuộc thi "ASEAN Youth Video Contest 2015" do Hội nghị cấp cao ASEAN về thanh niên (Senior Officials Meeting on Youth - SOMY) phát động dành cho công dân từ 18 đến 30 tuổi ở các nước thành viên ASEAN (AMS) gồm Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Cuộc thi được phát động với sự tài trợ của Chính phủ Hoa Kỳ thông qua ASEAN-Hoa Kỳ, Quỹ ASEAN và Hội đồng Quốc gia Thanh niên, Singapore (NYC). Quỹ ASEAN có trụ sở tại Singapore đã phát động chương trình này nhằm tác động tích cực đến đối tượng thanh niên từng nước trong việc hình thành Cộng đồng chung ASEAN.

 

Chi tiết thể lệ cuộc thi “ASEAN Youth Video Contest 2015”

 

Vượt qua tổng số 66 kịch bản tham dự cuộc thi đến từ khắp các nước ASEAN, kịch bản dự thi của nhóm sinh viên Việt Nam "Delta Youth Alliance - Thanh niên đồng bằng", có sự tham gia tích cực của cán bộ, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và sự nhiệt tình của các bạn thanh niên trong nhóm, đã được đánh giá cao và lọt vào "Top 9" tham gia vòng Chung kết cuộc thi. Và được đánh giá trên cơ sở độc đáo, nội dung và chất lượng sản xuất video, nhóm "Thanh niên đồng bằng - Delta Youth Alliance" đã được đánh giá xuất sắc với Video dự thi. "An Economic and Political Force To Take Modern Day Issues", thể hiện thực trạng của môi trường hiện nay trên các sông, ngòi, kênh, rạch ở các nước ASEAN. Thậm chí, hiện trạng này có thể là viễn cảnh của các vùng biển trên thế giới. Qua đó, nhóm Delta Youth Alliance có những đề xuất giải pháp nhằm bảo vệ sông Mekong tránh khỏi những tác động ô nhiễm môi trường, những tác động xấu của xã hội, giữ gìn và bảo tồn đa dạng sinh học.

 

Nhóm “Thanh Niên Đồng Bằng - Delta Youth Alliance” đạt giải nhất trong cuộc thi “ASEAN Youth Video Contest 2015”

 

Sáng kiến Thanh niên đồng bằng (Delta Youth Initiative - DYI) được thành lập tại Trường ĐHCT từ các cá nhân cán bộ, sinh viên của trường và đông đảo các bạn thanh niên ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhóm sinh hoạt như câu lạc bộ học thuật và tình nguyện của những người mong muốn cống hiến sức mình trong việc xây dựng, tăng cường năng lực cho đối tượng thanh niên về kiến thức, kỹ năng sống trong bối cảnh thay đổi môi trường và biến đổi xã hội, hiện nay nhóm có khoảng hơn 200 thành viên. Mục tiêu chính của nhóm là nhằm kết nối thanh niên tại ĐBSCL lại với nhau, tập hợp những cá nhân có niềm đam mê và khát khao cống hiến cho quê hương, cho cộng đồng để cùng nhau thực hiện các hoạt động, dự án nâng cao nhận thức, bảo vệ môi trường, giáo dục,... nhằm giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và giáo dục.

Lê Văn Tín, thành viên và là phụ trách Mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia) thực hiện đoạn video của nhóm, hiện là sinh viên Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ Đa phương tiện  khóa 39 tại Trung tâm Công nghệ Phần mềm-ĐHCT (CUSC) chia sẻ "Bảo vệ môi trường là  nhiệm vụ của toàn xã hội, toàn thể nhân loại. Chỉ có sự đoàn kết, chung tay giữ gìn và bảo vệ của mỗi cá nhân, mỗi quốc gia, thì môi trường sống của chúng ta mới có thể trở nên Xanh-Sạch-Đẹp. Tự hào là sinh viên tại CUSC và may mắn góp sức mình, vận dụng hiệu quả kiến thức về Mỹ thuật đa phương tiện như là chụp ảnh, thiết kế những infographic, video thể hiện thông điệp truyền tải một cách sinh động vào Video nhóm dự thi ASEAN Youth Video Contest 2015. Trong thời gian cùng nhóm tham gia cuộc thi, Tín nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân đối với các hoạt động xã hội, mà cụ thể là thông điệp của nhóm Delta Youth Alliance muốn gửi đến mọi người là: Chung tay giữ gìn và bảo vệ cảnh quan xung quanh, bảo vệ đa dạng sinh học là bảo vệ sức khỏe cho bản thân, bảo vệ tài nguyên cho thế hệ tương lai của chúng ta".

Vào tháng 11/2015, buổi lễ trao giải cuộc "ASEAN Youth Video Contest 2015" sẽ được tổ chức trọng thể tại Malaysia. Nhóm Thanh niên đồng bằng sẽ tham dự buổi trao giải này với niềm tự hào, hãnh diện vì thành tích xuất sắc mà cả nhóm đã đạt được và để trình bày ý tưởng và giá trị cốt lõi của đoạn video đến các lãnh đạo cấp cao ASEAN lần thứ 27- Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Kuala Lumpur.

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Công nghệ Phần mềm)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609417

Đang trực tuyến: 337