Tối ngày 30/8/2015, Vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng năm 2015” với chủ đề “Câu chuyện thuỷ điện trên dòng sông Mê Công” đã diễn ra tại Hội trường Lớn-Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Chương trình do Đoàn Trường tổ chức với sự tài trợ của Trung tâm Phát triển Sáng tạo xanh Green ID.

Trao hoa cho Ban Giám khảo Vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng năm 2015”


Tham dự đêm Chung kết, Ban Giám khảo chương trình có PGS.TS. Nguyễn Duy Cần, Trưởng Khoa Phát triển Nông thôn,
ThS. Nguyễn Hữu Thiện, Chuyên gia độc lập về sinh thái và các hệ thống tự nhiên Đồng bằng sông Cửu Long, ThS. Kỷ Quang Vinh, Chánh Văn phòng Biến đổi Khí hậu Thành phố Cần Thơ; cùng đông đảo học sinh, sinh viên đến tham dự.


S
au ba tháng diễn ra cuộc thi với 312 đề tài tham gia, Ban tổ chức đã chọn 06 đề tài mang tính ứng dụng, khả thi và xuất sắc nhất vào Vòng Chung kết xếp hạng. Trong đêm Chung kết, đại diện các nhóm đề tài đã trải qua phần thi thuyết minh xoay quanh chủ đề về “Câu chuyện thủy điện trên dòng sông Mê Công” và nghe ý kiến nhận xét, chất vấn từ phía Ban Giám khảo. Với tinh thần thi đấu nhiệt tình, sáng tạo, các đội thi đã mang đến không khí vui tươi, đoàn kết cho khán giả, thể hiện tinh thần, bản lĩnh và sự năng động của tuổi trẻ Đại học Cần Thơ trong việc chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường sống.

Các thí sinh luôn thể hiện sự tự tin và bản lĩnh trong phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo

 

PGS.TS. Nguyễn Duy Cần, Trưởng Khoa Phát triển Nông thôn nhận xét đề tài của thí sinh


Sau phần tranh tài đầy thử thách, kết quả giải Nhất thuộc về sinh viên Trần Thị Thu Trang, Lớp Hoá Dược Khóa 39, Khoa Khoa học Tự nhiên với đề tài “Tập huấn thanh niên với biến đổi khí hậu và phát triển thuỷ điện trên dòng sông Mê Công”; giải Nhì thuộc về đề tài “Nghiên cứu thiết kế hệ thống tưới tự động” (Trần Tấn Tài, Khoa Phát triển Nông thôn), và đề tài “Thiết kế hệ thống thuỷ canh rau an toàn cho các thuỷ vực tĩnh hoặc có dòng chảy thấp” (Lâm Văn Hảo, Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên).


Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng năm 2015” là dịp để học sinh, sinh viên nâng cao ý thức trong công tác bảo vệ môi trường, hiểu được tầm quan trọng đối với nguồn tài nguyên nước sạch và vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Đồng bằng sông Cửu Long trước những thách thức biến đổi khí hậu. Qua đó đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân và học sinh, sinh viên trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường sống. Chương trình cũng là dịp để sinh viên tích góp thêm kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng nghiên cứu sáng tạo, thể hiện trách nhiệm của mình trong các hoạt động xung kích vì sự phát triển của xã hội.

Trao giải cho các thí sinh


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999524

Đang trực tuyến: 618