Không bao lâu nữa, ngày khai trường sẽ diễn ra tưng bừng và rộn rã trên khắp mọi miền đất nước. Đa số các em học sinh đang hân hoan chào đón ngày tựu trường khi được đi học với những bộ quần áo mới, bộ sách giáo khoa bao bìa cẩn thận, những dụng cụ học tập xinh xắn hay những quyển tập trắng đượm mùi giấy mới... Thế nhưng, ở xung quanh chúng ta vẫn có những em nhỏ được đến trường là một niềm mơ ước, được mặc bộ quần áo mới là một niềm khát khao và được cầm bộ sách giáo khoa mới là niềm vui khôn tả.

Nhằm chung tay vì một tương lai tươi sáng cho các em học sinh nghèo, từ ngày 30/8 đến ngày 05/9/2015, Đoàn Khối Phòng ban, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Chi đoàn Phòng PB11, Công an Thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình “Vui ngày khai trường” với mong muốn hỗ trợ các em một phần nào đó hành trang bước vào năm học mới. Bên cạnh đó, chương trình còn là điều kiện cho đoàn viên, thanh niên hai đơn vị tham gia công tác xã hội, nâng cao ý thức phát triển cộng đồng, chia sẻ với các em học sinh nghèo tại các địa phương khó khăn.

Tặng quà cho các em học sinh tại Trường tiểu học Hòa An 2


Chương trình hỗ trợ được diễn ra tại Trường Tiểu học Hòa An 1 và Trường Tiểu học Hòa An 2, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang ngày 30/8/2015; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Cần Thơ, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ ngày 31/8/2015; Trường Tiểu học Thạnh Hòa 1, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang ngày 05/9/2015. Chương trình đã vận động quyên góp tập và kinh phí từ thầy cô, cán bộ Trường Đại học Cần Thơ, các nhà hảo tâm và các nguồn xã hội được 6.000 quyển tập, 100 bộ đồng phục mới, 50 ba lô, 50 áo mưa, 600 cây viết với tổng kinh phí khoảng 49.000.000 đồng.

Hy vọng rằng những phần quà này không những mang đến cho các em sự hỗ trợ về vật chất mà còn cả tinh thần, như những lời chúc tốt đẹp từ các nhà hảo tâm mong các em sẽ cố gắng học tập thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của gia đình, nhà trường và xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Duy Cần, Trưởng Khoa Phát triển Nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ trao biên bản bàn giao cho thầy Sầm Triệu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa An 1


 

Đại diện Đoàn Khối Phòng ban trao 50 phiếu tặng đồng phục cho thầy Sầm Triệu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa An 1


Ảnh lưu niệm tại Trường Tiểu học Hòa An 2


Ảnh lưu niệm tại Trường Tiểu học Hòa An 1(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17011015

Đang trực tuyến: 1005