Ngày 04/9/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 284 tân cử nhân hệ Đào tạo Từ xa. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên kết, các tân cử nhân và gia đình đến mừng lễ tốt nghiệp. Phía Trường ĐHCT có Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách một số đơn vị trong Trường.

 

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 284 tân cử nhân hệ Đào tạo Từ xa tại Hội trường Lớn

 

Công tác tuyển sinh và đào tạo hình thức Từ xa của Trường ĐHCT ra đời trong thời điểm điều kiện nguồn tuyển sinh bị phân hóa do có nhiều trường, viện và nhiều loại hình đào tạo trên cùng địa bàn; bên cạnh đó, tồn tại nhiều quan điểm khác nhau về hình thức, chất lượng đào tạo và giá trị của văn bằng hệ Đào tạo Từ xa. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và chuẩn bị chu đáo, Nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn trên tiếp tục tuyển sinh Từ xa, đào tạo tại Trường và các đơn vị liên kết.


Hiện nay, công tác đào tạo hệ Từ xa của Trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Trong tổng số gần 55.000 sinh viên của Trường thì hệ Đào tạo Từ xa có gần 10.000 sinh viên, trong đó có 02 khóa đã tốt nghiệp với số lượng gần 2.000 sinh viên và phần lớn số sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm. Điều này chứng tỏ rằng công tác đào tạo hệ Từ xa đã đáp ứng được yêu cầu của xã hội và đóng vai trò quan trọng trong đào tạo nguồn nhận lực phục vụ sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


Trong năm 2011, số lượng tuyển sinh hệ Đào tạo Từ xa của Trường là 2.831 sinh viên tại 34 đơn vị liên kết. Số lượng sinh viên thực học đến cuối khóa là 2.017 đạt tỉ lệ 71,25%. Số lượng sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ và được cấp bằng là 605 đạt tỉ lệ 30%; trong đó, 160 tân cử nhân tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng và ngành Quản trị kinh doanh, 445 tân cử nhân tốt nghiệp ngành Luật. Lễ trao bằng tốt nghiệp hôm nay có 284 tân cử nhân đăng ký dự lễ tại Trường ĐHCT, số còn lại sẽ được tiếp tục tổ chức lễ nhận bằng và trao bằng tại các đơn vị liên kết.


Phát bểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các tân cử nhân và mong muốn các tân cử nhân sẽ có nhiều đóng góp tích cực cho đơn vị công tác sự phát triển của xã hội. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng hy vọng các đơn vị liên kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Nhà trường, cùng nhau nâng cao chất lượng loại hình Đào tạo Từ xa ngang bằng với các hệ đào tạo khác của Trường ĐHCT.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp

 

ThS. Phạm Phương Tâm, Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo báo cáo tổng kết khóa học 2011-2015 hệ Đào tạo Từ xa

 

Bà Phạm Thị Ngọc Sương, Phó Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo công bố Quyết định tốt nghiệp và khen thưởng cho sinh viên

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng và PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao hoa cho đại diện các đơn vị liên kết

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng trao bằng khen cho sinh viên

 

Ảnh Lưu niệm tại Lễ trao bằng tốt nghiệp hệ Đào tạo Từ xa

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000148

Đang trực tuyến: 907