Sáng ngày 07/9/2015, Đoàn Đại học Hosei (ĐH Hosei) do GS. YANA Kazuo - Phó Hiệu trưởng dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp và làm việc với đoàn phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng một số đại diện thuộc Khoa Công nghệ, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Phòng Hợp tác Quốc tế và Phòng Đào tạo.

Buổi đón tiếp Đoàn ĐH Hosei diễn ra tại Nhà Điều Hành Trường ĐHCT


Trường ĐHCT rất vui mừng đón tiếp Trường ĐH Hosei lần đầu đến thăm và làm việc với Trường. Đây là cơ hội để hai Trường giới thiệu, trao đổi và chia sẻ những thông tin chung, tầm nhìn và định hướng trong tương lai cũng như những thành tựu của hai Trường trong mối quan hệ hợp tác quốc tế tốt đẹp với các đối tác trong khu vực và toàn thế giới. Buổi gặp gỡ đã bước đầu tạo dựng niềm tin và ấn tượng tốt giữa hai phía, từ đó làm nền tảng vững chắc cho việc phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp của hai Trường.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng chia sẻ những thông tin nỗi bật về Trường ĐHCT tại buổi làm việc


Tại buổi đón tiếp, PGS.TS. Lê Việt Dũng đã phấn khởi chia sẻ, Trường ĐHCT tự hào là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Thành lập từ năm 1966 đến nay, Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, Trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành, đa lĩnh vực. Hiện nay, Trường đào tạo 93 chuyên ngành đại học, 34 chuyên ngành cao học, 13 chuyên ngành nghiên cứu sinh. Với sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Trường đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.


Phó Hiệu trưởng cũng nhắc đến một dự án quan trọng mà JICA và Trường ĐHCT đang bước đầu kích hoạt, đó là Dự án Hợp tác Kỹ thuật sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản nhằm mục đích thúc đẩy Trường ĐHCT trở thành một tổ chức xuất sắc và được quốc tế công nhận về giáo dục, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và môi trường. Dự án đang tiến triển thuận lợi và theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào năm 2020. Qua đó, PGS.TS. Lê Việt Dũng muốn nhấn mạnh, Trường ĐHCT rất coi trọng sự hỗ trợ, ủng hộ của Chính phủ Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tạo điều kiện thuận lợi cho Trường trong quá trình phát triển cũng như việc thiết lập quan hệ hợp tác tốt đẹp với các trường và các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian qua.

GS. YANA Kazuo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hosei giới thiệu về Trường tại chuyến thăm và làm việc với Trường ĐHCT


Cũng tại buổi gặp gỡ, GS. YANA Kazuo nhiệt tình trao đổi thông tin chung của Trường ĐH Hosei. ĐH Hosei được thành lập từ năm 1880, đây là một trong những trường ĐH tư nhân lâu đời và truyền thống nhất tại Nhật Bản và có mạng lưới đối tác quốc tế rộng lớn. ĐH Hosei có ba cơ sở chính là Ichigaya, Koganei và Tama. Hiện nay, Trường có 16 khoa dành cho chương trình đại học, một trường Giáo dục Hàm thụ, 14 khoa dành cho chương trình sau đại học, 1 học viện và 2 trường chuyên nghiệp. ĐH Hosei được chọn là một trong Những thành viên của Dự án Trường Đại học hàng đầu Thế giới. Đây là một dự án với sự tài trợ của chính phủ Nhật Bản, bắt đầu từ năm 2014, nhằm tăng cường sự toàn cầu hóa của các trường đại học công lập và tư nhân của nước này để sinh viên tốt nghiệp có thể dễ dàng chiếm lĩnh các vị trí lãnh đạo toàn cầu. Vì thế, Trường đang nỗ lực thúc đẩy toàn cầu hóa theo chính sách toàn cầu, ban hành vào năm 2014, với mục tiêu đẩy mạnh hợp tác với các trường ĐH trên toàn thế giới. Hiện tại, Trường có nhiều trương trình đào tạo bằng tiếng Anh, đặc biệt sẽ cung cấp một số trương trình đào tạo mới bằng tiếng Anh thông qua việc thành lập Viện Khoa học và Kỹ thuật (IST) vào tháng 9 năm 2016, nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên trong và ngoài nước.

GS. YANA Kazuo đã thẳng thắn đề nghị thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường và trao đổi với Trường ĐHCT về việc đưa sinh viên Trường ĐHCT sang ĐH Hosei tham gia vào chương trình Khoa học do Chính phủ Nhật Bản chỉ đạo mang tên Chương trình Khoa học Sakura. ĐH Hosei cũng hy vọng Nhà trường sẽ trở thành một trong những thành viên đối tác trong một số dự án được thực hiện vào mùa hè năm tới. Lãnh đạo phía ĐHCT đã thể hiện thiện chí hợp tác tích cực với đoàn ĐH Hosei, trao đổi sâu hơn về việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị.

Đại diện hai Trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014844

Đang trực tuyến: 363