Ngày 08/9/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp Đoàn Đại sứ Italia tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Trường. Đoàn Đại biểu gồm có: bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam; bà Carlotta Colli, Tổng Lãnh sự Italia tại thành phố Hồ Chí Minh, bà Bruna Santarelli, Giám đốc Thương vụ Italia; ông Michele D’Ercole, Chủ tịch Phòng Thương mại Italia. Tiếp đoàn phía Trường ĐHCT có các thành viên trong Ban Giám hiệu cùng đại diện lãnh đạo một số khoa, viện, phòng trực thuộc Trường.

 

Đoàn Đại sứ Italia tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ

 

Trong chuyến thăm này, Đoàn Đại biểu mong muốn hiểu rõ hơn về Trường ĐHCT cũng như đóng góp của Trường trong sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đoàn cũng kỳ vọng sau buổi gặp gỡ sẽ tìm ra được những lĩnh vực tiềm năng mà hai bên đồng quan tâm nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác song phương bền vững với Trường ĐHCT nói riêng và các tỉnh thành ở khu vực miền Nam, Việt Nam nói chung trong thời gian tới.

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng (giữa) phát biểu chào mừng Đoàn Đại sứ Italia

 

Phát biểu chào mừng Đoàn Đại sứ Italia, PGS.TS. Lê Việt Dũng bày tỏ niềm vui vì Đoàn đại sứ đã giành thời gian quý báo đến thăm và làm việc với Trường. Trong khi giới thiệu về Trường ĐHCT, Phó Hiệu trưởng không quên nhắc đến vị trí chiến lược và tầm quan trọng của Nhà trường đối với khu vực ĐBSCL và quốc gia. Trường ĐHCT là một trong số ít các trường đại học lâu đời và đa ngành, đa lĩnh vực tại Việt Nam. Từ khi thành lập năm 1966 đến nay, Trường đã không ngừng phát triển ngày càng lớn mạnh với nhiều khoa, viện. Nhiều nước bạn đã ưu ái gọi Trường ĐHCT là “Trường Đại học phát triển cộng đồng” vì tất cả các chương trình đào tạo, nghiên cứu của Nhà trường đều nhằm mục tích hướng đến giải quyết các vấn đề về kinh tế, văn hóa và xã hội trong khu vực ĐBSCL, đặc biệt là các vấn đề về nông nghiệp và thủy sản.

 

Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao và đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp cũng là sứ mệnh quan trọng hàng đầu của Nhà trường. Hằng năm, Trường ĐHCT cung cấp một số lượng lớn nguồn nhân lực trẻ, năng động, sáng tạo và nhiệt huyết đáp ứng nhu cầu nhân lực trong và ngoài nước. Tuy nhiên, ban lãnh đạo mong muốn đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giáo dục với các đối tác nước ngoài nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực góp phần vào sự phát triển chung của các đơn vị. Trong đó, giáo dục Italia là một môi trường mới và đầy tiềm năng mà Trường ĐHCT đang muốn tiếp cận.

 

Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam phát biểu trong buổi làm việc (phải)

 

Trong buổi thảo luận, Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam bày tỏ niềm vui và vinh dự nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía Nhà trường. Đại sứ nhận thấy có nhiều điểm chung giữa khu vực ĐBSCL và Italia, đây là thuận lợi để hai bên có thể dễ dàng thiết lập mối quan hệ hợp tác phát triển chung bền vững. Đoàn Đại sứ vui mừng nhận được những chia sẻ chân thành về một số kinh nghiệm nghiên cứu và những lời đề nghị thiết thực từ phía lãnh đạo các đơn vị của Trường. Trong đó, Đại sứ đánh giá cao và bày tỏ thiện chí sẽ hỗ trợ mong muốn mở một số khóa dạy tiếng Italia và hơn nữa là mở chương trình đào tạo giảng viên dạy tiếng Italia của Khoa Ngoại Ngữ trong tương lai. Bên cạnh đó, Trường ĐHCT kỳ vọng Đại sứ sẽ trở thành cầu nối giữa Nhà trường và các Trường Đại học Italia trong việc trao đổi sinh viên, nghiên cứu sinh và giảng viên giữa các trường; trao đổi học thuật và tài liệu nghiên cứu. Đặc biệt, PGS.TS. Lê Việt Dũng cũng đề xuất những buổi giao lưu văn hóa Italia tại Trường ĐHCT để sinh viên, cán bộ và cả người dân khu vực hiểu rõ hơn về con người và đất nước Italia.

 

Chuyến viếng thăm của Đoàn Đại sứ đã kết thúc tốt đẹp trong không khí cởi mở, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

 

Đại diện hai bên trao quà và chụp ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609577

Đang trực tuyến: 438