Ngày 10/9/2015, Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICE), phối hợp với Phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), tổ chức buổi giới thiệu Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn nhân lực Nhật Bản (JDS) tại Nhà Điều Hành Trường ĐHCT. Buổi giới thiệu đã thu hút sự quan tâm của nhiều cán bộ, công chức, giảng viên, một số nghiên cứu sinh, sinh viên đã tốt nghiệp và các bạn sinh viên đang theo học tại Trường.

Buổi giới thiệu học bổng JDS diễn ra tại Nhà Điều Hành Trường ĐHCT


JDS là một chương trình học bổng toàn phần do chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam. Mục tiêu của JDS là hỗ trợ các hoạt động phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam, đồng thời mở rộng và thắt chặt mối quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản thông qua việc cấp học bổng khóa học thạc sĩ bằng tiếng Anh tại các trường ĐH của Nhật Bản như: ĐH Hitotsubashi, ĐH Quốc tế Nhật Bản (IUJ), ĐH Hiroshima, ĐH Nagoya, ĐH Kyushu, ĐH Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo (TUAT) và ĐH Meiji. Học bổng JDS kỳ vọng sẽ đào tạo ứng viên là cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên hiện đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, trường đại học, cao đẳng công lập trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam trong tương lai. Hơn nữa, đội ngũ ứng viên này sẽ tham gia tích cực vào việc hoạch định, thực thi chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học.


Ông Hideki KENMOTSU, Trưởng Đại diện Văn phòng hợp tác quốc tế Nhật Bản giới thiệu chi tiết về học bổng JDS


Tại buổi giới thiệu học bổng, ông Hideki KENMOTSU, Trưởng Đại diện Văn phòng hợp tác quốc tế Nhật Bản, đã nhiệt tình giới thiệu những thông tin chung về ngành học, các trường đại học, bằng cấp yêu cầu tương đương với ngành học và chỉ tiêu của học bổng. Tiếp đó, ông cho biết chi tiết những điều kiện dự tuyển, lịch tuyển chọn dự kiến, quy trình nộp hồ sơ, hạn nộp hồ sơ, và đặc biệt là chế độ học bổng hấp dẫn cho người trúng tuyển. Trong quá trình tuyển sinh ở Việt Nam, ứng viên trúng tuyển sẽ được miễn phí thi TOEFL ITP và kiểm tra sức khỏe do JICE tổ chức; được hỗ trợ phí đi lại và lưu trú cho các vòng loại (chỉ giành cho ứng viên khu vực ngoài Hà Nội) và khóa học định hướng tại Hà Nội (cho tất cả ứng viên trúng tuyển); và được miễn phí xin visa. Sau khi trúng tuyển, JDS sẽ hỗ trợ hoàn toàn học phí tại các cơ sở giáo dục sau đại học tại Nhật Bản, vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Nhật Bản, phí sinh hoạt hàng tháng, trợ cấp ban đầu cố định để mua máy tính và học liệu; hỗ trợ tìm nhà ở và miễn phí tiền đặt cọc nhà ở tại Nhật, chi phí tham dự hội thảo trong nước Nhật và quốc tế, chi phí vận chuyển đồ đạc về Việt Nam sau khi học xong, và bảo hiểm y tế trong thời gian ở Nhật Bản.

Cán bộ và sinh viên đã trao đổi những vướng mắc với nhà tổ chức để chuẩn bị sẵn sàng cho đợt tuyển chọn lần này


Các ứng viên có thể truy cập trang web http://jds-scholarship.org để đăng ký thông tin cá nhân và nhận mật khẩu từ chương trình JDS nhằm phục vụ cho việc tải tài liệu Hướng dẫn tuyển sinh và bộ Hồ sơ học bổng. Sau đó, ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ giấy trực tiếp qua bưu điện đến văn phòng JDS.(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999559

Đang trực tuyến: 657