Ngày 11/9/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ Ký kết Chương trình Hợp tác hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2015 - 2016. Đồng thời, Trường ĐHCT cũng tiến hành ký kết Biên bản thỏa ước với Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Hồng Ngự. Tham dự buổi Lễ Ký kết, phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban trong Trường. Về phía huyện Tân Hồng và Thị xã Hồng Ngự có ông Đoàn Việt Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng; ông Đoàn Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Tân Phước; ông Huỳnh Minh Tuấn, Thường vụ thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Ngự cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban trực thuộc.

Lễ Ký kết long trọng diễn ra tại Nhà Điều Hành Trường ĐHCT


Với định hướng xây dựng Trường ĐHCT trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực xuất sắc trong công tác, đào tạo và nghiên cứu nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cao cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Trường ĐHCT đã triển khai nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với các địa phương trong khu vực. Để thực hiện mục tiêu trọng tâm này, Nhà trường đã không ngừng lắng nghe những nhu cầu của địa phương, từ đó, xây dựng các dự án góp phần giải quyết các vấn đề đặt ra của vùng.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại Lễ Ký kết


Trong buổi ký kết, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường, đã bày tỏ niềm vui khi huyện Tân Hồng đã chủ động đề xuất thực hiện hai hoạt động được ký kết tại buổi lễ. Sau khi thông qua nội dung Hợp đồng liên kết, dưới sự chứng kiến của các thành viên tham dự, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT và huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành ký kết chương trình "Đào tạo nhân lực quản lý Hợp tác xã và Tổ hợp tác sản xuất nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất kinh doanh” và “Xây dựng mô hình tạo nguồn thức ăn cho chăn nuôi bò tại huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp”.  Về phía thị xã Hồng Ngự, bên cạnh việc thực hiện dự án của Nhà trường về quy hoạch phát triển thị xã do một cán bộ giảng dạy của Trường quê tại Hồng Ngự chỉ đạo thực hiện, cũng tại buổi lễ, đại diện Trường ĐHCT và UBND thị xã Hồng Ngự đã ký kết Biên bản thỏa ước. Điều đó cho thấy được tâm quyết và trách nhiệm của lãnh đạo của huyện Tân Hồng, thị xã Hồng Ngự nói riêng và của tỉnh Đồng Tháp nói chung trong việc phối hợp với Trường ĐHCT để giải quyết những vấn đề của địa phương vì mục tiêu hợp tác và phát triển chung của khu vực ĐBSCL.

Đại diện các bên tiến hành ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của các thành viên tham dự


Cuối buổi làm việc, lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban trong Trường và lãnh đạo các phòng ban có liên quan trong chương trình hợp tác trao đổi về tiến trình và kết hoạch triển khai trong hợp đồng. Để thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác, cán bộ, viên chức Nhà trường và huyện Tân Hồng cũng đã có buổi giao lưu bóng đá tại sân bóng mini của Trường.

Trao quà và chụp ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609660

Đang trực tuyến: 473