Trong niềm hân hoan của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tưng bừng chào đón năm học mới 2015-2016, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) lần thứ XI tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ XIII TP. Cần Thơ và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, triển khai thực hiện chương trình hành động về tiếp tục đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT, ngày 15/9/2015, Trường ĐHCT đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2015-2016, năm học có ý nghĩa quan trọng là năm đầu tiên đưa nghị quyết Đại hội Đảng bộ của Trường đi vào cuộc sống.


Lễ Khai giảng Trường ĐHCT diễn ra tại Hội trường Lớn


Trường ĐHCT rất vinh dự đón tiếp quý đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Bộ Tư lệnh Quân khu 9; Ủy ban Dân tộc; Cơ quan đại diện của Bộ GD&ĐT tại TP.Hồ Chí Minh; Bộ Tư lệnh Vùng V Hải quân; Thành ủy TP. Cần Thơ, UBND TP. Cần Thơ; các đại biểu đại diện các sở, ban, ngành các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); các giáo sư, chuyên gia của các viện, tổ chức nước ngoài đang giảng dạy, công tác, nghiên cứu, học tập tại Trường. Buổi Lễ Khai giảng cũng vinh dự có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo các trường bạn; đại diện quý doanh nghiệp; quý đại biểu nguyên là lãnh đạo, giảng viên, viên chức; phụ huynh, và sinh viên Trường ĐHCT.

Chào cờ tại buổi Lễ Khai giảng năm học mới


Lễ Khai giảng là dịp để Trường tỏ lòng biết ơn và chào đón quý vị khách quý đến thăm Trường, đồng thời, cùng nhau điểm lại những thành quả đạt được trong năm học vừa qua và chuẩn bị cho năm học mới với niềm tin và thắng lợi mới. Trong năm qua, Trường ĐHCT đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo và sự giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành Trung ương và địa phương; sự ủng hộ của nhân dân vùng ĐBSCL; cùng với sự giúp đỡ chí tình của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế; sự nhiệt tình tâm huyết của thầy, cô giáo, công chức, viên chức trong Nhà trường; đặc biệt là ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện để vượt qua khó khăn của các em sinh viên. Nhờ đó, Trường ĐHCT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học, đạt được những thành công cơ bản và vững chắc làm nền tảng, thế và lực để Trường sẵn sàng bước vào năm học mới.

PGS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, đọc diễn văn khai giảng năm học mới


Tại buổi Lễ Khai giảng, Trường Đại học Cần Thơ vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2013 của Bộ GD&ĐT. Trường ĐHCT cũng vinh dự nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" năm học 2013-2014. Ngoài ra, Trường ĐHCT có 03 công chức, viên chức (CCVC) được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động (trong đó có 01 Huân chương Lao động Hạng Nhì và 02 Huân chương Lao động Hạng Ba); và 13 CCVC được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Nhân dịp này, Trường ĐHCT cũng tổ chức khen thưởng cho 08 sinh viên khóa 41 đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2015 vừa qua.

Đ/c Trần Quốc Trung, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường ĐHCT. PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng và PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đại diện Nhà trường đón nhận Cờ.

 

Đ/c Nguyễn Quốc Việt, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, trao Danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" cho Trường ĐHCT, đại diện Nhà trường, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đón nhận Danh hiệu.

 

Có 03 CCVC của Trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì và Hạng Ba

 

 CCVC của Trường nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

 
Khen thưởng cho 08 sinh viên khóa 41 đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2015.
 

Ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng khai giảng năm học mới.

 

Đ/c Lê Văn Tâm, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi Lễ.

 
Sinh viên Quách Kiến An, lớp Kinh doanh quốc tế khóa 41, đại diện sinh viên phát biểu quyết tâm trong năm học mới.
 
ThS. Nguyễn Văn Linh, UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường, phát động phong trào thi đua năm học mới.
 

Tiết mục biểu diễn chào mừng Lễ Khai giảng.(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

 

                                                                                                                               

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015061

Đang trực tuyến: 807