Ngày 18/9/2015, Ban Kinh tế Trung ương (KTTW), phối hợp Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề "Cơ chế, chính sách thúc đẩy liên kết vùng đồng bằng sông Cửu Long, giai đoạn 2016-2020"  tại Nhà Điều hành của Trường.

Buổi làm việc có sự tham dự của TS. Vũ Trọng Bình, Vụ trưởng Vụ địa phương, Ban KTTW; ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; PGS.TS. Nguyễn Văn Sánh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); TS. Nguyễn Văn Hòa, Viện trưởng Viện Cây ăn quả Miền Nam; TS. Nguyễn Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Lúa  ĐBSCL; TS. Nguyễn Văn Sáng, Viện trưởng Viện Nuôi trồng Thủy sản 2; TS. Võ Hùng Dũng, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh Cần Thơ; ông Huỳnh Văn Tùng, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế xã hội thành phố Cần Thơ. Về phía Trường ĐHCT, có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; cùng toàn thể các nhà khoa học, đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban trong Trường.

Tọa đàm với Ban Kinh tế Trung ương về liên kết vùng ĐBSCL giai đoạn 2016-2020


Phát triển các vùng, lãnh thổ là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta ngay từ giai đoạn đầu của thời kỳ đổi mới. Tuy nhiên, việc phát triển vùng vẫn còn nhiều hạn chế về chiến lược phát triển kinh tế xã hội vùng, qui hoạch vùng, thiếu liên kết các tỉnh trong vùng, thiếu thể chế điều phối vùng, không gian kinh tế vùng không hình thành tốt mà đang bị chia cắt thành không gian hành chính 63 tỉnh thành. Bên cạnh nhu cầu ngày càng cao về liên kết vùng của các địa phương, doanh nghiệp, liên kết vùng là đòi hỏi cấp thiết trong thời kỳ hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay.

TS. Vũ Trọng Bình, Vụ trưởng Vụ địa phương, Ban KTTW báo cáo đề dẫn tọa đàm


Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung: đánh giá các chủ trương, chính sách đã ban hành riêng cho ĐBSCL; những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của vùng; những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân trong triển khai chính sách kinh tế vùng, liên kết vùng ĐBSCL; và đưa ra các kiến nghị và đề xuất các giải pháp về chính sách, đề án, chương trình, nội dung thúc đẩy liên kết vùng. Kết quả thảo luận của buổi làm việc sẽ góp phần thực hiện Đề án Nghiên cứu của Ban KTTW về đề xuất chủ trương, chính sách phát triển kinh tế vùng, liên kết vùng và chuẩn bị cho Hội thảo quốc tế liên kết vùng trong quá trình tái cơ cấu kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng của Việt Nam.

Đại biểu trình bày và thảo luận tại buổi làm việc


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999415

Đang trực tuyến: 640