Nhằm thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và Trường ĐH Quốc gia Gyeongsang, đồng thời đáp ứng nhu cầu học tập tiếng Hàn và học tập tại Hàn Quốc, ngày 22/9/2015, Trung tâm Hàn ngữ chính thức được thành lập tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT. Dự Lễ Khánh thành có bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ; ông Phạm Thế Vinh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. CầnThơ; GS. Kihan Chung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc gia Gyeongsang, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; các Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, PGS.TS. Lê Việt Dũng và PGS.TS. Trần Trung Tính; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban, trung tâm của hai Trường.

Lễ Khành thành Trung tâm Hàn ngữ tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT


Được hỗ trợ bởi "Dự án phát triển các trường đại học hàng đầu" của Hàn Quốc, Trung tâm Hàn ngữ thành lập với mục tiêu tư vấn tuyển sinh và giảng dạy tiếng Hàn cho cán bộ và sinh viên Việt Nam, những người có dự định du học tại các trường ĐH là thành viên của "Quỹ Nghiên cứu quốc gia Hàn Quốc" gồm: ĐH Quốc gia Gyeongsang, ĐH Khoa học Công nghệ Quốc gia Gyeongnam, ĐH Kyungnam, ĐH Ulsan và ĐH Quốc gia Changwon.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng Lễ Khánh thành Trung tâm Hàn ngữ


Trước đó, vào tháng 2/2015, Trường ĐHCT và ĐH Quốc gia Gyeongsang đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về trao đổi cán bộ, sinh viên, hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức hội nghị - hội thảo chuyên đề; chia sẻ nguồn thông tin khoa học, hỗ trợ học bổng. Theo đó, Trường ĐHCT hiện có 04 sinh viên đang theo học tại ĐH Quốc gia Gyeongsang theo chương trình học bổng GKS (Global Korea Scholarship). Hiện tại, Trung tâm Hàn ngữ được thành lập bằng những nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển hợp tác giữa Trường ĐHCT với ĐH Quốc gia Gyeongsang nói riêng và với các viện, trường đại học tại Hàn Quốc nói chung.

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT và GS. Kihan Chung, Phó Hiệu trưởng ĐH Quốc gia Gyeongsang đại diện hai bên ký kết thành lập Trung tâm Hàn ngữ


Đại diện Trường ĐH Quốc gia Gyeongsang phát biểu tại buổi lễ, GS. Kihan Chung, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ của hai Trường trong việc duy trì và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp này. Qua đó, ông khẳng định Trung tâm Hàn ngữ sẽ là cầu nối giúp tăng cường các chương trình trao đổi học thuật giữa hai Trường, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho cho cán bộ và sinh viên có nhu cầu học tập tiếng Hàn và đặc biệt là cơ hội hội học tập tại các viện, trường ĐH hàng đầu của Hàn Quốc.

Lễ kéo băng khánh thành Trung tâm Hàn ngữ

 

GS. Kihan Chung phát biểu tại buổi lễ

 

Văn phòng Trung tâm Hàn ngữ tại lầu 6, Nhà Điều hành Trường ĐHCT


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017254

Đang trực tuyến: 717