Tiếp nối thành công của Hội nghị khoa học "Môi trường, Tài nguyên thiên nhiên và Biến đổi khí hậu" lần thứ nhất vào tháng 3/2013, ngày 25/9/2015, Hội thảo khoa học "Môi trường, Tài nguyên thiên nhiên và Biến đổi khí hậu" lần 2 tại Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên (MT&TNTN) Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) nhằm tổng kết các hoạt động, chia sẻ các kết quả, cũng như định hướng nghiên cứu khoa học về "Môi trường Tài nguyên thiên nhiên và Biến đổi khí hậu" của các nhà khoa học đang công tác tại Khoa MT&TNTN và Viện nghiên cứu Biến đổi khí hậu (NCBĐKH) Trường ĐHCT cùng các nhà khoa học đang công tác ở các viện, trường trong và ngoài khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Hội thảo khoa học "Môi trường, Tài nguyên thiên nhiên và Biến đổi khí hậu" lần 2 tại Khoa MT&TNTN


Đại biểu tham dự Hội thảo


Đến dự Hội thảo có các nhà khoa học thuộc tổ chức CSIRO, Úc; Trường Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương; đại diện Sở TN&MT, Sở Khoa học Công nghệ các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL; các nhà khoa học thuộc các khoa, viện, phòng ban, trung tâm của Trường ĐHCT; đại diện các nhà tài trợ; quý thầy, cô giáo; cựu sinh viên; nghiên cứu sinh; học viên cao học; và sinh viên cùng tham dự.


GS.TS. Lê Quang Trí, Viện trưởng Viện NCBĐKH, phát biểu khai mạc Hội thảo

 

GS.TS. Lê Quang Trí và PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, tặng hoa các đơn vị tài trợ


Hội thảo được tiến hành với một phiên toàn thể trình bày về quá trình hình thành và phát triển Khoa MT&TNTN, và báo cáo tổng kết thành quả nghiên cứu khoa học và hợp tác của Khoa MT&TNTN và Viện NCBĐKH. Đặc biệt, Hội thảo có 04 tiểu ban báo cáo chuyên sâu gồm: Tài nguyên nước và BĐKH, Quản lý đất đai và MT, Khoa học MT, và Kỹ thuật MT, trong đó, có hơn 20 bài báo cáo khoa học đã được trình bày và thảo luận. Ngoài ra, tại Hội thảo lần này, trong số 76 công trình nghiên cứu được giới thiệu, có 29 bài được đăng trên tạp chí số chuyên đề "Môi trường và Biến đổi khí hậu".


PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Trưởng Khoa MT&TNTN, giới thiệu về Hội thảo MT, TNTN & BĐKH lần 2

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Công, Phó Trưởng Khoa MT&TNTN, báo cáo tổng kết thành quả nghiên cứu khoa học và hợp tác của Khoa MT&TNTN và Viện NCBĐKH


Tại Hội thảo, cùng với việc trình bày các kết quả nghiên cứu trong từng lĩnh vực chuyên sâu tại các tiểu ban, các nhà khoa học còn có cơ hội để trao đổi thông tin, phương pháp nghiên cứu, cũng như chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, phối hợp xây dựng và thực hiện các dự án, chương trình nghiên cứu mang tính liên ngành, và việc ứng dụng thành quả nghiên cứu trong các lĩnh vực về môi trường thuộc các địa bàn khác nhau ở ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.


TS. Nguyễn Nguyên Minh, đại diện tổ chức CSIRO và ông Phan Thanh Trí, đại diện Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng, báo cáo tham luận tại Hội thảo

 

Đại biểu trình bày tham luận tại 04 tiểu ban

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609494

Đang trực tuyến: 323