Ngày 06/10/2015, Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2014-2015 đã diễn ra tại Hội trường Lớn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) nhằm tổng kết, đánh giá công tác Đoàn - Hội trên các lĩnh vực năm học 2014-2015 và triển khai chương trình năm học 2015-2016, đồng thời tuyên dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học.


Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ cơ sở, lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban, trung tâm trực thuộc Trường; các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn - Hội qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ (BTV), Ban Chấp hành (BCH) Đoàn trường, Ban Thư ký, BCH Hội Sinh viên trường; các đồng chí là BTV Đoàn cơ sở, BCH các Liên Chi hội Sinh viên và các Câu lạc bộ, đội, nhóm năng khiếu, sở thích trực thuộc Hội Sinh viên trường cùng tham dự.


Đại biểu tham dự Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2014-2015


Mở đầu Hội nghị, đ/c Nguyễn Thanh Duy, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2014-2015 và chương trình năm học 2015-2016. Với quy mô hơn 30.000 đoàn viên thanh niên và hơn 18.000 hội viên là sinh viên đang học tập trung tại Trường, Đoàn thanh niên và Hội Sinh viên Trường ĐHCT là một trong những đơn vị có lực lượng đông đảo nhất trong hệ thống Đoàn - Hội của thành phố Cần Thơ và cả nước. Trong năm học 2014-2015, các đơn vị Đoàn - Hội đã tích cực hoạt động và gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận trong công tác giáo dục truyền thống, giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống; phong trào "xung kích phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc"; phong trào "đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp"; và công tác tổ chức, xây dựng Đoàn - Hội, xây dựng Đảng.


Đ/c Nguyễn Thanh Duy, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường báo cáo tổng kết công tác Đoàn - Hội năm học 2014-2015 và chương trình năm học 2015-2016


Đ/c Lê Thanh Sơn, Bí thư Đoàn trường hướng dẫn thảo luận tại Hội nghị


Đại biểu đóng góp ý kiến


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tuyên dương những thành tích Đoàn - Hội Sinh viên đã đạt được trong năm qua, đồng thời, đề ra một số giải pháp cho những tồn tại, khó khăn, để các hoạt động, phong trào của Đoàn - Hội đạt kết quả tốt hơn. Theo đó, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh cán bộ đoàn là nhân tố tích cực trong các hoạt động. Bên cạnh việc học tập nâng cao trình độ, các đồng chí phải năng nổ trong các hoạt động; gương mẫu trong việc chấp hành kỷ luật; tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh thu hút nhiều sinh viên tham gia. Qua đó, Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn Đoàn - Hội sẽ có những hoạt động thiết thực và cụ thể nhằm thực hiện chủ đề của năm học 2015-2016 "Sáng tạo và Hội nhập".

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Nhằm ghi nhận thành tích đóng góp cho công tác Đoàn - Hội trong năm học vừa qua, Hội nghị đã tiến hành khen thưởng cho các cá nhân và tập thể tiêu biểu. Có 16 cá nhân vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ, phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCSHCM; 05 tập thể và 13 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; 26 tập thể và 17 cá nhân được khen thưởng của Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ. Ngoài ra, các cá nhân xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè 2015 cũng nhận được khen thưởng của Hiệu trưởng Trường ĐHCT.


PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho cá nhân đã có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ


ThS. Nguyễn Văn Linh, UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường trao Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho 5 tập thể và 13 cá nhân


Các đồng chí được trao giấy khen của Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ


Khen thưởng cho các các cá nhân xuất sắc trong Chiến dịch TNTN Hè 2015


Trao Giấy chứng nhận Chiến dịch TNTN Hè 2015 cho các đội hình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016943

Đang trực tuyến: 346