Với mong muốn cung cấp thông tin về các cơ hội học tập tại Hoa Kỳ cho sinh viên, học sinh, ngày 07/10/2015, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Triển lãm du học Hoa Kỳ tại Trường. Tham dự buổi triển lãm có bà Renna Bitter, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh; cùng đại diện 28 trường cao đẳng, đại học tại Hoa kỳ. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo một số đơn vị cùng đông đảo sinh viên Trường ĐHCT; phụ huynh và học sinh tại các trường THPT tại thành phố Cần Thơ.

Buổi triển lãm du học Hoa Kỳ diễn ra tại sảnh Nhà Điều Hành Trường ĐHCT


Phát biểu khai mạc buổi triển lãm, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương và bà Renna Bitter khẳng định các bạn sinh viên, học sinh Việt Nam du học ở các trường đại học tại Hoa Kỳ cũng như các bạn du học sinh Hoa kỳ tại Việt Nam chính là cầu nối vững chắc cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. Vì thế, buổi triển lãm du học Hoa Kỳ không chỉ mang lại lợi ích cho học sinh, sinh viên có mong muốn du học tại Hoa Kỳ mà còn là cơ hội để Trường ĐHCT và các viện, trường tại Hoa Kỳ phát triển hơn nữa các mối quan hệ hợp tác trong tương tai, góp phần vào sự phát triển giáo dục của hai nước.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi triển lãm


Bà Renna Bitter, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ chia sẻ tại buổi triển lãm


Tính đến nay, Việt Nam có khoảng 17.000 sinh viên du học tại khắp các vùng miền của Hoa Kỳ, đứng đầu danh sách các quốc gia có số lượng sinh viên du học tại đây. GS.TS. Nguyễn Thanh Phương cho biết, Nhà trường đã hợp tác với hơn 120 viện, trường trên thế giới, trong đó có không ít viện, trường của Hoa Kỳ. Đặc biệt, Hoa Kỳ đã cấp học bổng và đào tạo được 38 cán bộ của Trường ĐHCT. Qua đó, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đế sự hỗ trợ của các trường Hoa Kỳ trong công tác đào tạo cán bộ có chất lượng cao của Nhà trường và kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng tiến xa hơn.

Tại buổi triển lãm du học Hoa Kỳ, đoàn đại biểu đã tổ chức một trò chơi ngắn nhằm giúp học sinh, sinh viên có thêm thông tin về các sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ. Đại diện của 28 trường đại học và cao đẳng của Hoa Kỳ đã nhiệt tình cung cấp thông tin về việc du học tại trường; giới thiệu khả năng lựa chọn đa dạng loại hình giáo dục tại Hoa Kỳ như các trường đại học công lập, tư thục, các trường đào tạo hệ 4 năm và các trường cao đẳng cộng đồng; đồng thời, giải đáp những thắc mắc liên quan đến chương trình đào tạo của các trường.

Một số hình ảnh tại ngày hội triển lãm du học Hoa Kỳ


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016753

Đang trực tuyến: 817