Ngày 12/10/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Cà Mau về hỗ trợ thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh Cà Mau. Tham dự cuộc họp có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban có liên quan.

Buổi làm việc với Sở NN&PTNT Cà Mau tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT


Tại cuộc họp, lãnh đạo Trường đã nghe lãnh đạo Sở NN&PTNT Cà Mau chia sẻ về Đề án Tái cơ cấu Nông nghiệp của tỉnh theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2014-2020. Đề án được Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Cà Mau phê duyệt tháng 10/2014. Trong năm 2015, Sở NN&PTNT Cà Mau xây dựng danh mục các dự án thực hiện về quy hoạch, đề án, dự án ưu tiên trong Đề án Tái cơ cấu Nông nghiệp gồm xây dựng mới và điều chỉnh 07 quy hoạch, lập mới 04 đề án và 04 dự án phát triển sản xuất.

Ông Lê Văn Sử, Giám đốc Sở NN&PTNT Cà Mau thông tin về Đề án Tái cơ cấu Nông nghiệp của tỉnh


Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT đánh giá cao tính chủ động và quyết tâm trong việc thực hiện Đề án Tái cơ cấu Nông nghiệp của tỉnh. Qua đó, hai bên đã trao đổi, thống nhất nội dung hợp tác. Cụ thể, Trường ĐHCT sẽ thành lập Ban Chỉ đạo phối hợp Sở NN&PTNT Cà Mau trong xây dựng các quy hoạch, đề án, dự án ưu tiên phát triển sản xuất trong năm 2015 và đề ra kế hoạch phối hợp năm 2016. Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo hỗ trợ Đề án sẽ có chuyến khảo sát thực tế tại Cà Mau. Tại đây, các chuyên gia của Trường và của địa phương sẽ có những thảo luận, trao đổi chi tiết đối với từng quy hoạch, dự án, đề án.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại buổi làm việc


Trên cơ sở hợp tác bước đầu, Sở NN&PTNT sẽ tham mưu cho UBND tỉnh Cà Mau về việc ký kết hợp tác với Trường ĐHCT trong thời gian tới về các chương trình hợp tác cụ thể, tiến trình và kế hoạch triển khai nhằm hoàn thành thực hiện Đề án Tái cơ cấu Nông nghiệp phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Cà Mau.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016536

Đang trực tuyến: 383