Ngày 13/10/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vui mừng đón tiếp đoàn công tác đến từ Viện nghiên cứu và phát triển (NC&PT) Thủy sản quốc gia Hàn Quốc do Viện trưởng, ông Kang Joon Seog dẫn đầu đến thăm và làm việc với Trường. Đại diện Nhà trường, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo Khoa Thủy sản, Phòng Hợp tác quốc tế đón tiếp đoàn.

Lễ Ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác với Viện NC&PT Thủy sản quốc gia Hàn Quốc tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT


Tại buổi làm việc, đại diện Khoa Thủy sản của Trường ĐHCT và Viện NC&PT Thủy sản quốc gia Hàn Quốc đã lần lượt giới thiệu về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của hai đơn vị nhằm cung cấp thông tin và định hướng cho các hoạt động hợp tác sắp tới.


Viện NC&PT Thủy sản quốc gia Hàn Quốc được thành lập năm 1921. Hoạt động nghiên cứu của Viện tập trung chủ yếu vào sự phát triển công nghệ thủy sản tiên tiến và thân thiện với môi trường, đảm bảo nguồn thủy sản bền vững, các biện pháp đối phó biến đổi khí hậu, bảo tồn hệ sinh thái biển và công nghệ sản xuất sản phẩm thủy sản an toàn.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng buổi lễ
 

Ông Kang Joon Seog, Viện trưởng Viện NC&PT Thủy sản Hàn Quốc phát biểu


Đại diện lãnh đạo hai đơn vị, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Kang Joon Seog, Viện trưởng Viện NC&PT Thủy sản quốc gia Hàn Quốc đã cùng ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác tạo tiền đề cho việc hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu khoa học; trao đổi chuyên gia, sinh viên; tổ chức các hoạt động học thuật, hội thảo; và cung cấp các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực thủy sản và các lĩnh vực có liên quan.


Bên cạnh đó, việc ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác với Viện NC&PT Thủy sản quốc gia Hàn Quốc còn tạo ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và các công ty Hàn Quốc đang có xu hướng mở rộng đầu tư Việt Nam góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp thủy sản của hai quốc gia trong tương lai.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác

 

Hai đơn vị trao quà lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015060

Đang trực tuyến: 804