Từ ngày 3/10 đến ngày 16/10/2015, Đoàn Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn và song hành với khóa học là Cuộc thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2015 (ngày 10/10 đến ngày 15/10/2015) nhằm bổ sung và cập nhật kịp thời kiến thức cho Cán bộ Đoàn, đặc biệt là cán bộ Đoàn mới bổ sung, góp phần nâng cao năng lực, xây dựng cơ sở Đoàn vững mạnh. 

Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn được diễn ra gần 2 tuần tại Trường ĐHCT


Lớp tập huấn bao gồm 139 học viên đến từ 20 đơn vị của Trường, trong đó mỗi đơn vị sẽ cử ra 01 học viên tham gia Cuộc thi Cán bộ Đoàn giỏi.

Sau gần hai tuần học tập, Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn đã kết thúc để lại nhiều sự lưu luyến và nuối tiếc cho các bạn học viên. Trong suốt khoảng thời gian đó, các Đoàn viên không những được học hỏi, chia sẻ thêm nhiều kiến thức về công tác Đoàn như: kỹ năng soạn thảo văn bản, y tế học đường, sử dụng phần mềm quản lý Đoàn viên, học viên, công tác tổ chức xây dựng Đoàn, kỹ năng truyền tin bằng tín hiệu morse, kỹ năng dấu đường, rút dây, mật thư, sinh hoạt tập thể và nói chuyện trước tập thể… mà còn tham gia nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi như: nhảy dân vũ, dựng trại, chạy Việt dã, Trò chơi lớn, thi đấu bóng chuyền…

Các hoạt động vui chơi và học tập giúp cho các học viên trong lớp ngày càng thân thiết và gắn bó hơn


Thông qua các trò chơi và hoạt động thi đua, các học viên từ xa lại, chưa quen biết ngày càng gần gũi, thân thiết như đồng chí, đồng đội cùng trải qua nhiều kỷ niệm sôi động nhưng cũng không kém phần thân tình, ấm áp.

Thi đua văn nghệ, rút dây và giải mật thư trong trò chơi lớn


Đối với Cuộc thi Cán bộ Đoàn giỏi, đêm Bán kết được diễn ra vào ngày 10/10/2015. Từ 20 thí sinh tham gia, Ban tổ chức đã chọn ra 02 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng Chung kết vào ngày 15/10/2015 là Nguyễn Văn Tuấn Khanh-Khoa Khoa học Tự nhiên và Lê Bảo Tuấn-Khoa Luật. Trong vòng Chung kết, 02 thí sinh phải vượt qua 06 nội dung thi gồm: Tự giới thiệu, Thi kiến thức, Kỹ năng, Hùng biện, Năng khiếu, Thử thách từ khán giả. Sau những vòng thi đầy gây cấn và hấp dẫn, thí sinh Lê Bảo Tuấn-Khoa Luật xuất sắc giành giải Nhất của Cuộc thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2015.

Đêm Chung kết Cuộc thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2015


Lớp tập huấn Cán bộ Đoàn và Cuộc thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2015 đã khép lại nhưng hứa hẹn nhiều điều mới mẻ hơn ở những năm tiếp theo. Các học viên tuy không còn cùng nhau học tập, vui chơi, chia sẻ những điều tốt đẹp trong cuộc sống nhưng tình đồng chí, đồng đội trong những ngày qua sẽ tạo nên sự kết nối giữa các Đoàn viên, giữa Cán bộ đoàn các đơn vị và giữa các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường.

Trao giấy chứng nhận và bằng khen cho học viên

Ảnh lưu niệm của các học viên(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015304

Đang trực tuyến: 1252