Ngày 19/10/2015, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu đến từ Trường Đại học Quốc lập Trung ương, Đài Loan (ĐHQLTU) đến thăm và làm việc với Trường. Đón tiếp đoàn có PGS. TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban, trung tâm trong Trường.

Buổi tiếp đón đoàn đại biểu Trường ĐHQLTU, Đài Loan tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT


Tại buổi đón tiếp, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn đại biểu, đồng thời, cung cấp một số thông tin và hoạt động hợp tác quốc tế của Trường. Hiện tại, Trường ĐHCT có 15 khoa với 93 ngành đào tạo bậc đại học, 37 ngành bậc thạc sĩ, và 15 ngành bậc tiến sĩ; với số sinh viên đạt gần 60.000, trong đó, có gần 4.000 học viên cao học và 300 nghiên cứu sinh. Trường ĐHCT đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cả về giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.


PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng


Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh hợp tác quốc tế là một trong những hoạt động quan trọng nhất của Trường. Theo đó, Trường ĐHCT và ĐHQLTU có nhiều năm hợp tác trong các hoạt động trao đổi cán đổi cán bộ và sinh viên. Qua đó, Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ mạnh mẽ của Trường ĐHQLTU đối với Trường ĐHCT trong thời gian qua.


TS. Albert T. Wu, Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế Trường ĐHQLTU giới thiệu về trường


Trường ĐHQLTU được thành lập năm 1915, hiện nay là một trong năm trường đại học hàng đầu của Đài Loan. Trường có 08 khoa với hơn 12.000 sinh viên, trong đó, có 6.000 sinh viên bậc đại học và 6.000 sinh viên cao học theo tỉ lệ 1:1. Do đó, Trường ĐHQLTU được xem là trường đại học định hướng nghiên cứu. Trong thời gian qua, Trường ĐHQLTU đã đào tạo không ít học viên từ Việt Nam, trong số 40 học viên trong chương trình Mekong 1000 đang theo học ở Đài Loan  thì có đến 09 học viên theo học ở Trường ĐHQLTU, một con số khá cao trong tổng số 250 học viên quốc tế tại trường này.


Ngay sau buổi gặp gỡ, các chuyên gia của Trường ĐHQLTU đã có cuộc họp riêng với các chuyên gia phía Trường ĐHCT để thảo luận và định hướng cho các hoạt động hợp tác trong tương lai, mở ra hướng hợp tác về chuyển giao công nghệ góp phần giải quyết các vấn đề của ĐBSCL trong thời gian tới.


Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn đại biểu Trường ĐHQLTU đã tiến hành phỏng vấn các ứng viên, những người có nhu cầu học tập tại Đài Loan nhằm cung cấp các suất học bổng thạc sĩ và tiến sĩ tại trường.


Phỏng vấn ứng viên


Chuyến công tác của đoàn đại biểu từ Trường ĐHQLTU có ý nghĩa không chỉ mang đến cơ hội cho sinh viên Trường ĐHCT học tập và nghiên cứu mà còn tăng cường mối quan hệ hợp tác đang trên đà phát triển giữa Trường ĐHCT và ĐHQLTU nói riêng, giữa Việt Nam và đảo quốc Đài Loan nói chung.


Đại biểu trao quà và chụp ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017369

Đang trực tuyến: 414