Được phối hợp bởi Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối thịnh vượng chung Úc (CSIRO); các Trường Đại học: Cần Thơ, Nha trang, Nông Lâm; các Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I, II, và III, Diễn đàn Thức ăn Thủy sản khu vực lần thứ 7 đã được tổ chức tại Trung tâm Học liệu, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) trong 02 ngày 22 và 23/10/2015. Tham dự Diễn đàn lần này có đại diện các đơn vị tổ chức; Viện Công nghệ Châu Á, Thái Lan; và hơn 200 chuyên gia, nhà khoa học, đại biểu đại diện cho ngành công nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản, các doanh nghiệp, nhà tài trợ và sinh viên cùng tham dự.

Diễn đàn Thức ăn Thủy sản khu vực lần thứ 7 tại Trường ĐHCT


Ngành nuôi trồng thủy sản đang phát triển nhanh và trở thành một ngành công nghiệp quan trọng trên thế giới. Tổng sản lượng thủy sản những năm gần đây đạt gần 70 triệu tấn. Trong đó, các quốc gia Châu Á chiếm 88% sản lượng thủy sản thế giới. Hàng năm, với sản lượng 3.4 triệu tấn từ 1.2 triệu ha nuôi trồng, Việt Nam đứng thứ ba trên thế giới về sản xuất thủy sản. Đồng bằng sông Cửu Long là vùng sản xuất chính với 70% sản lượng thủy sản quốc gia. Với tiềm năng lớn, ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản của VIệt Nam đang phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển nền kinh tế-xã hội của đất nước.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc


Diễn đàn Thức ăn Thủy sản khu vực lần thứ 7 được tổ chức trong khuôn khổ Dự án nghiên cứu bởi Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp quốc tế của Úc (ACIAR) nhằm tạo cơ hội cho các chuyên gia, nhà khoa học, nhà sản xuất, nông dân, doanh nghiệp, nhà quản lý trao đổi thông tin và kiến thức về lĩnh vực thức ăn thủy sản.


GS. Smith David Morgan, đại diện tổ chức CSIRO phát biểu


Tại Diễn đàn, gần 20 báo cáo tham luận trình bày các nghiên cứu về thức ăn, dinh dưỡng và quản lý cho ăn trong nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó, trong ngày 23/10/2015, các đại biểu đi tham quan các lồng bè nuôi thủy sản tại Công ty Thủy sản Thuận Hưng, tỉnh Hậu Giang và tham quan nông trại nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính tại Công ty Thủy sản Việt-Úc, tỉnh Bạc Liêu.


PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao quà lưu niệm đến các đại biểu


Bên cạnh việc cung cấp và trao đổi thông tin, Diễn đàn còn mở ra sự liên kết hợp tác giữa các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp sản xuất thức ăn và nuôi trồng thủy sản, đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền công nghiệp thủy sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam và của khu vực.

Đại biểu báo cáo tham luận và đóng góp ý kiến


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000244

Đang trực tuyến: 779