Từ ngày 26 đến 28/10/2015, đoàn chuyên gia Trường Đại học Hokkaido, Nhật Bản do GS. Yuji Kishima dẫn đầu đã đến làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) về định hướng hợp tác nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực trong khuôn khổ Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ bằng nguồn vốn ODA từ Chính phủ Nhật Bản (Dự án ODA). Tiếp đón đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; Ban Quản lý Dự án, cùng các nhà khoa học đại diện cho các nhóm nghiên cứu chính của Trường.

Buổi làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Hokkaido, Nhật Bản tại Nhà Điều hành Trường ĐHCT


Tại buổi làm việc, đại diện Ban Quản lý Dự án ODA đã giới thiệu tổng quan về Trường ĐHCT, đặc biệt là tầm nhìn, sứ mệnh và vai trò của Trường trong sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng đồng bằng sông Cửu Long và của Việt Nam.


PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng gửi lời chào mừng đến đoàn đại biểu


Đồng thời, đoàn chuyên gia cũng được giới thiệu về Dự án ODA - Nâng cấp Trường ĐHCT thành trường đại học xuất sắc đạt chuẩn quốc tế về giáo dục, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và quản trị đại học; và tiến trình thực hiện các hợp phần của Dự án bao gồm: Nông nghiệp, Thủy sản và Môi trường. Trên cơ sở đó, các chuyên gia của hai bên đã tiến hành thảo luận về kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nghiên cứu khoa học trong Dự án định hướng các hoạt động nghiên cứu trong những năm tiếp theo.


GS. Yuji Kishima phát biểu tại buổi làm việc


Đại diện các nhóm nghiên cứu trình bày tiến trình thực hiện các Hợp phần trong Dự án

Các chủ đề được tập trung thảo luận bao gồm: nghiên cứu chọn tạo giống lúa, khoa học đất, kỹ thuật nông nghiệp, công nghệ thực phẩm và kinh tế nông nghiệp; đồng thời, đoàn chuyên gia cũng làm việc với Đơn vị Phát triển Nguồn lực của Ban Quản lý Dự án và tiếp xúc với các ứng viên học tiến sĩ tại Nhật Bản trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, đoàn đại biểu sẽ có chuyến đi thực tế tại tỉnh Cà Mau để tìm hiểu điều kiện canh tác lúa ngập mặn tại đây.


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017155

Đang trực tuyến: 550