Nhằm tiếp sức cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục con đường học vấn, ngày 18/01/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp cùng Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam (VNHELP) tổ chức Lễ Trao học bổng Nguyễn Trường Tộ, năm học 2017-2018.

 

Tham dự buổi lễ, có bà Phạm Thị Phương Anh, đại diện Quỹ VNHELP tại Việt Nam; PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; và sinh viên được nhận học bổng của Trường ĐHCT và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

 

Toàn cảnh Lễ trao học bổng

 

Học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình trợ giúp giáo dục của Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và được tổ chức trao hằng năm. Tại buổi lễ, 120 suất học bổng được trao cho các em sinh viên, trong đó Trường ĐHCT được hỗ trợ 100 suất và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ 20 suất (mỗi suất trị giá 4.400.000 đồng). Học bổng Nguyễn Trường Tộ sẽ đồng hành cùng các em sinh viên trong suốt thời gian học tập tại trường với điều kiện các em duy trì kết quả học tập tốt mỗi năm. Đây là năm thứ 4 các em sinh viên Trường ĐHCT được nhận học bổng ý nghĩa này.

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền chia sẻ Trường ĐHCT có khoảng 50 ngàn sinh viên, trong đó khoảng 70% là các em sinh viên xuất thân từ gia đình nông thôn. Vì vậy, hằng năm Nhà trường trích nguồn kinh phí khoảng 20 tỷ đồng để trao học bổng các em sinh viên. Bên cạnh đó, Trường ĐHCT cũng nhận được sự quyên góp từ các mạnh thường quân mỗi năm khoảng 6 tỷ đồng cho hoạt động này. Qua đó, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền mong muốn các em sinh viên sẽ sử dụng thật tốt nguồn học bổng này để trang trải cho việc học tập và cuộc sống, tiếp tục phấn đấu học tốt trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai.

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT gửi lời cảm ơn chân thành đến sự đồng hành và tài trợ của Quỹ VNHELP dành cho sinh viên trong thời gian qua

 

Bà Phạm Thị Phương Anh, Điều phối viên phía Nam, Quỹ VNHELP tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

 

Trao Chứng nhận học bổng cho các em sinh viên

 

Ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017271

Đang trực tuyến: 742