Từ ngày 07 đến ngày 17/9/2018, Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2018-2019 đã được tiến hành đồng loạt ở tất cả các đơn vị bao gồm các khoa, viện, bộ môn, trung tâm, phòng ban trực thuộc trường. Đó là điều kiện tiên quyết để Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tiến hành Hội nghị Đại biểu Công chức, Viên chức và người lao động (CCVC&NLĐ) năm học 2018-2019 cấp trường vào sáng ngày 10/10/2018 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu CCVC&NLĐ năm học 2017-2018, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ, chương trình công tác của nhà trường năm học mới 2018-2019.

Hội nghị có sự tham dự của bà Vũ Thị Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam; các thành viên Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Công đoàn Trường và gần 450 đại biểu đương nhiên và đại biểu do Hội nghị VC&NLĐ của tất cả các đơn vị trong trường bầu chọn, đại diện cho 1.871 CCVC&NLĐ Trường ĐHCT về tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị Đại biểu CCVC&NLĐ năm học 2018-2019

 

Đoàn chủ tịch của Hội nghị gồm: GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn và TS. Ngô Trương Ngọc Mai, Giảng viên Khoa Công nghệ


Hội nghị Đ
ại biểu CCVC&NLĐ năm học 2018-2019 đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2017-2018, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu CCVC&NLĐ năm học 2017-2018 trên tất cả các mặt công tác như: công tác chính trị tư tưởng; đào tạo và kiểm định chất lượng; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; hợp tác quốc tế và quản lý dự án; xây dựng tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ viên chức; công tác sinh viên; công tác tài chính; xây dựng và quản trị thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học...trong trường.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng nhà trường, báo cáo tổng kết năm học 2017-2018, kế hoạch công tác năm học 2018-2019


Trên cơ sở đó, Hội nghị đúc kết những kết quả, kinh nghiệm đạt được trong năm học qua cần tiếp tục phát huy, đồng thời cùng tháo gỡ những khó khăn, khắc phục những hạn chế còn tồn tại, từ đó đề ra nhiệm vụ chiến lược cho năm học mới 2018-2019, phấn đấu để đạt những mục tiêu quan trọng cho sự phát triển mang tính bước ngoặt của Trường. Theo đó, một số hoạt động trọng tâm được nhà trường tập trung thực hiện trong thời gian tới như:

- Điều chỉnh và phát triển các chương trình đào tạo theo hướng tiệm cận với chuẩn khu vực và quốc tế, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động, trong đó xây dựng và đưa vào giảng dạy nội dung đào tạo về khởi nghiệp, bảo đảm hiệu quả, phù hợp thực tiễn, đồng thời hình thành đội ngũ cán bộ làm công tác tư vấn, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

- Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các hoạt động đảm bảo chất lượng của Trường, trong đó cải tiến chất lượng các chương trình đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, chất lượng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ...

- Tăng cường các chương trình đào tạo đại học và sau đại học, các chương trình đào tạo ngắn hạn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ...nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

- Nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tập trung phát triển các đề tài, dự án phục vụ thiết thực cho sự phát triển kinh tế xã hội. Gắn kết công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với các địa phương và doanh nghiệp để sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực, đồng thời nhanh chóng thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học của Trường và đảm bảo tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất.

- Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Dự án “Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản và các dự án quốc tế khác làm nền tảng để phát triển Trường một cách bền vững.

- Đẩy mạnh công tác giao lưu sinh viên quốc tế, cử sinh viên đi giao lưu học tập ở các trường đối tác nước ngoài và thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập tại Trường.

- Sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, hoàn thiện các quy chế, quy định, quy trình, đề án công tác của Trường hướng tới mục tiêu tự chủ đại học.

ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường, báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CCVC&NLĐ năm học 2017-2018


Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo công tác năm học 2017-2018 và kế hoạch công tác năm học 2018-2019 của Ban Thanh tra Nhân dân Trường và tiến hành bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới
2018-2020 khi nhiệm kỳ 2016-2018 đã kết thúc.

PGS.TS. Nguyễn Văn Mười, đại diện Ban Thanh tra Nhân dân Trường, báo cáo hoạt động của Ban trong năm qua

 
 

Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu

 

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn tặng quà chúc mừng các thành viên Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2016-2018 đã hoàn thành nhiệm vụ

 

Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020 ra mắt Hội nghị

 

Bà Vũ Thị Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam ghi nhận và gửi lời chúc mừng những thành quả mà Trường ĐHCT đã đạt được trong năm học qua và tin tưởng vào sự thắng lợi của đội ngũ nhà giáo, người lao động của Trường ĐHCT trong năm học mới 2018-2019

 

TS. Ngô Trương Ngọc Mai, đại diện Đoàn chủ tich, trình bày dự thảo Nghị quyết của Hội nghị

 

 Toàn thể đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết của Hội nghị


Dự thảo Nghị quyết Hội nghị Đại biểu CCVC&NLĐ Trường ĐHCT năm học 2018-2019 đã được toàn thể đại biểu Hội nghị biểu quyết thông qua, làm cơ sở để tập thể nhà trường nỗ lực phấn đấu hướng đến những thành tựu mới, tiếp tục đưa Trường ĐHCT ngày một phát triển.

Trong năm học mới 2018-2019, Trường ĐHCT cùng sự chủ động, sáng tạo với những ý tưởng mang tính chiến lược sẽ ngày càng khẳng định uy tín cũng như thương hiệu trong hệ thống giáo dục nước nhà và quốc tế. Nhân dịp này, Hội nghị đã kêu gọi toàn thể CCVC&NLĐ của Trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Trường và đơn vị để xây dựng Trường ĐHCT thêm vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng nằm trong top đầu các trường đại học trọng điểm của quốc gia.


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017365

Đang trực tuyến: 410