Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Thầy trò trường THPT Thực hành Sư phạm hân hoan ngày khai giảng

Sau gần 3 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, sáng ngày 05/9/2022, tập thể thầy và trò của trường THPT Thực hành Sư phạm đã được vui bước tới trường tham dự lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 trong niềm hân hoan, phấn khởi. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của đại diện của Sở giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên; các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Trường Đại học Cần Thơ. Về phía Trường THPT Thực hành Sư phạm có các nguyên lãnh đạo, Ban Giám hiệu, Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh của trường.

Quang cảnh Lễ khai giảng tại trường THPT Thực hành Sư phạm

Buổi lễ khai giảng được khởi động bằng những tiết mục văn nghệ mang đậm chất trẻ trung, mang theo nhiều nhiệt huyết, năng lượng của tuổi trẻ. Tiếp đó, cô Nguyễn Thị Thảo Trúc, Chủ tịch Công đoàn khoa Sư phạm đã truyền tải đến các em học sinh bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo" của Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra, ông Nguyễn Xuân Phúc không chỉ nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục mà còn đề cao vai trò của các bậc phụ huynh trong việc quan tâm đến sự học của con cái. Đặc biệt nhất chính là sự nỗ lực của các em học sinh, sinh viên, phải phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến và tự cường, góp phần xây dựng đất nước ta thêm giàu mạnh và phồn vinh.

Các tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn Tại buổi lễ

PGS. TS Trần Văn Minh, hiệu trưởng nhà trường, đã đọc diễn văn khai giảng và tuyên bố khai trường. Từng nhịp trống vang lên như đánh dấu cho sự khởi đầu của một năm học tràn đầy hứng khởi của học sinh trường THPT Thực hành Sư phạm nói riêng và học sinh cả nước nói chung.

PGS.TS. Trần Văn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành sư phạm. Phát biểu tại buổi lễ khai giảng

GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ nhà trường cũng như các em học sinh nhân ngày khai giảng. Bên cạnh đó, GS. TS Hà Thanh Toàn cũng đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật của thầy và trò Trường THPT Thực hành Sư phạm trong năm học qua. Hiệu trưởng mong muốn sau giai đoạn thí điểm mô hình trường công lập chất lượng cao theo đề án đã trình UBND thành phố Cần Thơ phê duyệt, Trường THPT Thực hành Sư phạm cần phải phát triển mô hình trường quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu du học tại chỗ của học sinh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh: “Bước vào năm học mới mang nhiều khó khăn và thách thức, đầu tiên là dịch Covid vẫn chưa yên, nhân cơ hội này tôi cũng mong muốn kêu gọi toàn thể cán bộ nhà trường cũng như học sinh tiêm ngừa vắc xin cho thật tốt để yên tâm đến trường. Cái thứ hai là khối 10 năm nay sẽ bắt đầu chương trình mới mà chúng ta phải thích ứng. Về phía Đại học Cần Thơ, tôi cũng xin thay mặt lãnh đạo nhà trường, cũng như khoa Sư phạm và các phòng ban chức năng sẽ cam kết hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của trường THPT Thực hành Sư phạm về mọi mặt”.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, phát biểu nhân Lễ khai giảng

Nhân buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn cũng gửi lời cảm ơn đến Hội cha mẹ học sinh và các đơn vị trung tâm, phòng, ban chức năng của Trường ĐHCT, các cơ quan, doanh nghiệp đã đồng hành, hỗ trợ Trường THPT Thực hành Sư phạm, đồng thời kêu gọi các em học sinh cùng nỗ lực, phấn đấu, vượt lên giới hạn của bản thân để cùng nhà trường gặt hái được những thành tích tốt đẹp hơn nữa, xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai tốt đẹp của các em cũng như khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường.

Bên cạnh đó, thủ khoa của trường THPT Thực hành năm học 2022 – 2023, em Nguyễn Lê Minh Khôi, cũng đã thay mặt học sinh toàn trường phát biểu cảm tưởng chào đón năm học mới: “Ngày khai giảng là ngày bắt đầu của những cái mới. Năm học mới, kiến thức mới, bạn bè mới, những thay đổi mới và càng ý nghĩa hơn, khi chúng em là những học sinh mới đến từ nhiều nơi tụ hội về đây trong niềm vui, niềm tự hào đan xen sự bỡ ngỡ. Em tự nhủ sẽ quyết tâm rèn luyện và học tập, tích cực sáng tạo sao cho xứng đáng với bề dày thành tích dạy và học tốt của nhà trường chúng ta!”

Em Nguyễn Lê Minh Khôi, thủ khoa Trường THPT Thực hành Sư phạm NH 2022-2023

Ngoài phần thưởng cho học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, em Nguyễn Lê Minh Khôi còn được tặng một chuyến đi giao lưu quốc tế trong kế hoạch giao lưu quốc tế của Trường THPT Thực hành Sư phạm năm học 2022 - 2023

Đại diện nhà tài trợ đóng góp vào quỹ khuyến học của nhà trường

Thầy cô cùng các em học sinh hân hoan chào đón năm học mới

 

Với tinh thần tinh gọn, không rườm rà, buổi lễ khai giảng của trường THPT Thực hành Sư phạm đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự tham gia của các cấp lãnh đạo, thầy cô và các em học sinh, chúc cho tập thể trường THPT Thực hành Sư phạm có một năm học chất lượng và hiệu quả.

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)g

Lượt xem: 483

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI